1.000 Ha Cam Sành Bị Bệnh Vàng Đầu

Thống kê sơ bộ của ngành chức năng cho thấy, tổng diện tích cam sành trên toàn tỉnh Hậu Giang bị nhiễm dịch bệnh vàng đầu khoảng 1.000ha, tập trung chủ yếu ở thị xã Ngã Bảy và huyện Châu Thành, trong đó thị xã Ngã Bảy có trên 380ha, còn lại ở huyện Châu Thành, và rải rác ở một số địa phương khác.
Phần lớn diện tích cam bị nhiễm bệnh vàng đầu ở giai đoạn 1-2 năm tuổi. Theo nhận định của ngành bảo vệ thực vật tỉnh, bệnh vàng đầu là biến thể của bệnh vàng lá thối rễ vì phần lớn các diện tích này trồng mới nhưng nâng liếp không cao làm nước đọng ở bộ rễ không thoát được.
Chưa kể là người dân mua giống trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Điều đáng nói là bệnh chưa có thuốc phòng trị, cây bị bệnh chỉ còn cách chặt bỏ.
Có thể bạn quan tâm
Phần mềm

Phối trộn thức ăn chăn nuôi

Pha dung dịch thủy canh

Định mức cho tôm ăn

Phối trộn phân bón NPK

Xác định tỷ lệ tôm sống

Chuyển đổi đơn vị phân bón

Xác định công suất sục khí

Chuyển đổi đơn vị tôm

Tính diện tích nhà kính

Tính thể tích ao hồ