Australia trả lại ngao Việt Nam vì chứa chất cấm
Cụ thể, trong tháng 7/2015, Bộ Nông nghiệp Australia kiểm soát và xác định những lô hàng thực phẩm có chất cấm, gây nguy cơ cao hoặc trung bình cho sức khỏe cộng đồng.
Trong đó, có mặt hàng ngao (Whole shell Clam) là thực phẩm nhập khẩu từ Việt Nam.
Qua kiểm tra, chất cấm trong lô hàng ngao này là E.coli.
Được biết, E.coli vốn là những vi khuẩn thường trực trong nguồn nước tự nhiên, đặc biệt là những nguồn nước kém vệ sinh. Tất cả những sinh vật sống dưới nước ngao, sò, ốc, hến, cá… đều là vật chủ trung gian của khuẩn tả này.
Nếu không được làm đúng cách sẽ là nguồn lây nhiễm rất nhiều bệnh nguy hiểm cho sức khỏe: sán lá gan/lá phổi gây viêm, áp xe gan phổi, viêm não, màng não…
Vì vậy, theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, những lô hàng bị phát hiện nhiễm E.coli sẽ không được phép bán tại Australia.
Đồng thời, nhà nhập khẩu phải hủy hoặc tái xuất về nước xuất xứ dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng Úc. Các lô hàng tiếp theo sẽ bị kiểm tra 100% cho đến khi đạt tiêu chuẩn quy định.
Có thể bạn quan tâm
Phần mềm
Phối trộn thức ăn chăn nuôi
Pha dung dịch thủy canh
Định mức cho tôm ăn
Phối trộn phân bón NPK
Xác định tỷ lệ tôm sống
Chuyển đổi đơn vị phân bón
Xác định công suất sục khí
Chuyển đổi đơn vị tôm
Tính diện tích nhà kính
Tính thể tích ao hồ