Tôm càng xanh Bệnh trên tôm - Bệnh nấm

Bệnh trên tôm - Bệnh nấm

Tác giả 2LUA.VN biên dịch, ngày đăng 07/06/2019

Bệnh trên tôm - Bệnh nấm

Một số loại nấm được biết là nguyên nhân gây bệnh cho tôm và có thể gây tử vong từ 20% đến 100%. Tuy nhiên, ba trong số chúng nguy hiểm hơn đối với giai đoạn ấu trùng và một trong số đó nguy hiểm cho giai đoạn tôm non. Các bệnh phổ biến gây nấm là Lagenidium, Siropodium, Haliphthoros và Fusarium. Các yếu tố môi trường như mùa mưa, điều kiện ẩm ướt, độ mặn thấp, vv  làm tăng sự phát triển của nấm.

Trong trường hợp nhiễm bệnh ấu trùng, nó bắt đầu với giai đoạn trứng. Nấm bám vào trứng và khi trứng nở nó bị mắc kẹt trên tôm con và khi tôm lớn lên, nó lan rộng qua thành cơ thể của ấu trùng cho đến khi toàn bộ cơ thể của ấu trùng trở thành một bó sợi nấm.

Tôm chủ yếu bị ảnh hưởng bởi Lagenidium và Fusarium sp. Bằng cách lọc nước kỹ lưỡng, xử lý nước bằng hóa chất hoặc chiếu xạ, nhiễm nấm có thể được ngăn chặn. Nhận biết sự phát triển của nấm Fusarium dựa trên hạt đính to  hình xuồng và giống như bông gòn khi chúng tăng trưởng.


Biện pháp kỹ thuật hạn chế tôm càng xanh ăn thịt lẫn nhau Biện pháp kỹ thuật hạn chế tôm càng… Tôm càng xanh: Hiểu để thành công Tôm càng xanh: Hiểu để thành công