Canh mồng tơi rau đay
Nguyên liệu:
- Xương lợn 500g
- Rau đay 1 mớ
- Hành khô 2 củ
- Mỡ nước 20g
- Rau mồng tơi 1 mớ
- Mướp 1 quả
- Gừng 1 củ nhỏ
- Nước mắm, muối, mì chính vừa đủ
Cách làm:
Mồng tơi, rau đay nhặt rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
Mướp gọt vỏ, rửa sạch, bổ làm đôi, thái vát.
Hành bóc vỏ nướng chín, gừng rửa sạch thái lát.
Xương lợn làm sạch, chặt miếng cho vào xoong nước đun kỹ cùng với hành nướng và gừng khoảng 1 tiếng. Sau đó lọc kỹ lấy nước trong.
Bắc xoong nước lên bếp, đun sôi, cho nước mắm, muối, mì chính vừa ăn. Cho mồng tơi, rau đay, mướp vào đun sôi. Nêm lại cho vừa ăn. Bắc xuống ăn cùng cà muối và cơm.
Yêu cầu:
Nước canh trong, không bị đục của xương, rau chín xanh, không nhũn nát. Vị ngọt của xương, vừa ăn.
Có thể bạn quan tâm
Phần mềm
Phối trộn thức ăn chăn nuôi
Pha dung dịch thủy canh
Định mức cho tôm ăn
Phối trộn phân bón NPK
Xác định tỷ lệ tôm sống
Chuyển đổi đơn vị phân bón
Xác định công suất sục khí
Chuyển đổi đơn vị tôm
Tính diện tích nhà kính
Tính thể tích ao hồ