Giống Nấm Ngọc Châm
Nguồn gốc:
Trung tâm Công nghệ sinh học thực vật, Viện Di truyền nông nghiệp.
Giống được chọn lọc từ nguồn vật liêu nhập nội từ Italia. Giống được công nhận sản xuất thử tại Quyết định số 193/QĐ-TT-CLT ngày 9/5/2011.
Đặc điểm chính:
Nhiệt độ sinh trưởng của hệ sợi 10-35oC, thích hợp nhất 22-25oC. Nhiệt độ sinh trưởng của quả thể 5-18oC, thích hợp nhất 12-14oC. Thời gian sinh trưởng pha sợi: 70-80 ngày. Thời gian phát triển, ra quả thể, thu hái: 15-20 ngày/đợt thu hoạch. Khả năng chống chịu sâu bệnh tốt.
Quả thể mọc thành cụm (5-15 quả thể/cụm), màu trắng muốt, cuống dài 5- 9 cm, đường kính mũ 2,3-3,5 cm. Nấm có mùi thơm của hải sản, ngọt tự nhiên, tươi lâu khi bảo quản, vận chuyển ít bị gãy dập. Năng suất trung bình đạt 25kg nấm tươi/1 tấn nguyên liệu khô. Nguyên liệu nuôi trồng chính: mùn cưa, bông phế loại...
Điển hình:
Đã áp dụng sản xuất Hà Nội, Hưng Yên, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Nam Định.. đạt kết quả tốt và ổn định.
Có thể bạn quan tâm
Phần mềm
Phối trộn thức ăn chăn nuôi
Pha dung dịch thủy canh
Định mức cho tôm ăn
Phối trộn phân bón NPK
Xác định tỷ lệ tôm sống
Chuyển đổi đơn vị phân bón
Xác định công suất sục khí
Chuyển đổi đơn vị tôm
Tính diện tích nhà kính
Tính thể tích ao hồ