Nấm bào ngư Hướng dẫn làm món nấm bào ngư xào xả ớt

Hướng dẫn làm món nấm bào ngư xào xả ớt

Tác giả Đầu bếp Nguyễn Văn Thành và MC Ngọc Hương, ngày đăng 26/09/2016

Hướng dẫn làm món nấm bào ngư xào xả ớt

1. SƠ CHẾ:

– Nấm rửa sạch, để ráo, xé sợi to. Thơm cắt miếng. Củ nghệ vắt lấy nước.

– Nấm rơm ngâm rửa sạch, để ráo. Lá boaro cắt xéo. Ớt sừng cắt thành sợi.
2. THỰC HIỆN:

– Phi thơm 2M sả băm, cho nấm bào ngư, nấm rơm vào xào, cho nước nghệ tươi, nêm 1M 2m đường, 1M nước tương LISA, 1/2 m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho nước nghệ tươi và thơm vào đảo nhanh tay, tắt lửa, thêm ớt sợi, lá boaro và rắc tiêu lên trên.
3. CÁCH DÙNG:

– Dùng nóng với cơm trắng.

4. Mách nhỏ

– Không nên chọn nấm quá to khi xào sẽ bị dai. Nên chọn loại nhỏ, màu trắng mịn.

– Nghệ tươi sẽ làm món ăn thơm ngon hơn và màu sắc đẹp.

 

Chịu trách nhiệm nội dung: Ban chương trình HTV

Bản quyền: Ajinomoto Việt Nam


Cách trồng nấm bào ngư tại nhà hiệu quả Cách trồng nấm bào ngư… Cách Nuôi Treo Bào Ngư Trên Biển Cách Nuôi Treo Bào Ngư…