Mô hình kinh tế Không Nên Vội Vàng Thu Hoạch Tôm Nuôi

Không Nên Vội Vàng Thu Hoạch Tôm Nuôi

Ngày đăng 10/10/2014

Không Nên Vội Vàng Thu Hoạch Tôm Nuôi

Những ngày qua, người nuôi tôm ở Cà Mau tập trung ồ ạt thu hoạch tôm nguyên liệu dù giá bán ra đang xuống thấp. Đây là nguyên nhân dẫn đến giá tôm tiếp tục giảm sâu bởi nguồn cung ứng cho chế biến xuất khẩu tại các nhà máy đang dư thừa.

Được biết, nguyên nhân ban đầu do Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) ra phán quyết chống bán phá giá tôm Việt Nam nhập khẩu vào nước này với mức từ 4,98 - 25,76% (tính từ tháng 2-2012 đến 31-1-2013), trong đó Cà Mau có 8 doanh nghiệp xuất khẩu chịu mức thuế trung bình 6,37% so với 0% như trước đây.

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đã gửi kháng kiện lên Tòa án Thương mại quốc tế Hoa Kỳ về việc DOC áp dụng mức thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng tôm xuất khẩu Việt Nam vào thị trường Hoa Kỳ.

Cùng với đó, các doanh nghiệp xuất khẩu tôm Cà Mau đang tích cực mở rộng thị trường sang các nước có tiềm năng, tránh phụ thuộc thị trường Hoa Kỳ.

Ngành Nông nghiệp khuyến cáo người nuôi không nên nóng vội thu hoạch tôm, tránh tình trạng dư thừa, vô hình trung tạo áp lực cho thị trường, làm giảm giá trị tôm nguyên liệu, thiệt hại cho người sản xuất.


Cứu Hộ Cá Heo Mắc Cạn Ở Đầm Nha Phu Cứu Hộ Cá Heo Mắc Cạn Ở Đầm… 9 Tháng, Sản Lượng Thủy Sản Hòa Bình Ước Đạt 3.257 Tấn 9 Tháng, Sản Lượng Thủy Sản Hòa Bình…