Tin thủy sản Kinh nghiệm nhận diện tôm sinh thái

Kinh nghiệm nhận diện tôm sinh thái

Tác giả PV, ngày đăng 25/12/2019

Kinh nghiệm nhận diện tôm sinh thái

Hiện nay, người tiêu dùng trong và ngoài nước đang có xu hướng sử dụng các sản phẩm hữu cơ, sinh thái. Chính vì thế, những thực phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, an toàn luôn được săn đón dù giá cả khá đắt đỏ.

Bắt kịp xu hướng này, hơn 10 năm qua, tỉnh Cà Mau đã phát triển mô hình sản xuất tôm - rừng có chứng nhận sinh thái, vừa cho ra sản phẩm sạch đáp ứng thị trường, tăng thu nhập của người dân, vừa bảo vệ rừng.

Sau đây là một vài chia sẻ giúp bạn có thể chọn mua đúng tôm sinh thái nuôi dưới tán rừng ngập mặn.

Theo ông Bùi Văn Sĩ, xã viên An Đông Huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau cho biết: “ Tôm nuôi công nghiệp vỏ láng hơn và mỏng hơn tôm sinh thái, bởi tôm sinh thái chủ yếu ăn rong tảo, vi sinh vật có trong tự thiên nhiên.”

Ông Lê Minh Thống một xã viên khác cũng cho biết: “Mặc dù cùng kích thước nhưng tôm công nghiệp sẽ nhẹ hơn, còn tôm sinh thái sẽ nặng hơn.”

Ngoài thịt nhiều và chắc thịt thì theo bà con nông dân tôm nuôi theo hình thức sinh thái còn cung cấp nguồn canci, protein dồi dào bổ sung vitamin B12, chất sắt…tốt cho sức khỏe. Thịt tôm cũng dai và vị ngọt thanh hơn. 

Hiện tôm sinh thái loại 14 - 15 con/kg có giá bán khá cao 350 ngàn đến 400 ngàn đồng tuy nhiên cung không đủ cầu, tại Cà Mau, hiện có 14.000ha được công nhận nuôi tôm sinh thái với sản lượng khoảng 10.000 tấn mỗi năm.


Bạch đàn trắng – kháng sinh tự nhiên cho tôm Bạch đàn trắng – kháng sinh tự nhiên… Chấy giúp sớm nhận biết ô nhiễm kim loại Chấy giúp sớm nhận biết ô nhiễm kim…