Tin nông nghiệp Kỹ sư công nghệ thực phẩm thu trăm triệu mỗi năm từ nuôi gà

Kỹ sư công nghệ thực phẩm thu trăm triệu mỗi năm từ nuôi gà

Tác giả Như Thủy - Đài Quỳnh Lưu, ngày đăng 11/11/2016

Kỹ sư công nghệ thực phẩm thu trăm triệu mỗi năm từ nuôi gà

Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành công nghệ thực phẩm, anh Lê Văn Dương trở về quê ở xã Quỳnh Bảng, Quỳnh Lưu (Nghệ An) đầu tư nuôi gà, thu trăm triệu mỗi năm.

Trong ảnh: Anh Dương (bên phải) cùng công nhân thường xuyên kiểm tra đàn gà.

Đầu năm 2015, Lê Văn Dương về quê khởi nghiệp với vốn vay 50 triệu đồng từ ngân hàng chính sách để đầu tư xây dựng chuồng trại, hệ thống nước uống tự động, máng ăn công nghiệp và chuồng úm gà con.

Lứa gà đầu tiên, tỷ lệ sống 80%, gà sinh trưởng phát triển nhanh. Sau 4 tháng chăm sóc anh xuất bán, thu lãi 30 triệu đồng. Hiện anh đang mở rộng quy mô chuồng trại lên 4.500 con/lứa. Với cách nuôi quay vòng nên trong chuồng luôn có 1.500 con gà sẵn sàng xuất chuồng, 2.000 con gà 1 tháng tuổi và 1.000 con gà giống.

Anh Dương áp dụng kỹ thuật tiến hành ấp nở gà giống để chủ động hơn trong chăn nuôi.

Mỗi lứa gà, anh Dương đều tuân thủ quy trình tiêm phòng dịch bệnh và chú ý vệ sinh chuồng trại, thức ăn, nước uống đảm bảo sạch. Để đảm bảo mô hình hoạt động tốt, anh Dương thuê 5 lao động với mức lương 4 triệu đồng/người/tháng.

Với những kiến thức về công nghệ thực phẩm, cùng với tự học hỏi, nâng cao kỹ thuật, kinh nghiệm chăn nuôi, năm nay, mô hình nuôi gà của anh Lê Văn Dương dự tính thu lãi trên 100 triệu đồng/năm. Anh Dương còn áp dụng kỹ thuật ấp thành công gà giống và dự tính xây dựng lò ấp giống cung cấp cho nhân dân trong vùng.


Lúa 'Khâu cầy nọi', đặc sản vùng biên xứ Nghệ Lúa 'Khâu cầy nọi', đặc sản vùng biên… Việt Nam đẩy mạnh phát triển điều sạch Việt Nam đẩy mạnh phát triển điều sạch