Nuôi đà điểu Kỹ thuật nuôi đà điểu thịt

Kỹ thuật nuôi đà điểu thịt

Tác giả Agriviet, ngày đăng 01/09/2016

Kỹ thuật nuôi đà điểu thịt

1. Chuồng nuôi:

- Đà Điểu thích chạy nên sân chơi phải có diện tích rộng (dài 80-100M), nền sân phải có thảm cỏ và có chỗ rải cát, vì đà điểu sống ở sa mạc, thường xuyên tắm cát làm sạch cơ thế và loại bỏ các loại ký sinh trùng ngoài da.

Giai đoạn này đà điểu hầu như ngoài , vì vậy sân chơi với chú rất quan trọng.

 2. Chế độ ăn:

  - Đà Điểu có hệ sinh vật ở màng tràng phát triển giúp tiêu hóa thức ăn khô, xơ thô tới 60%, nên thường xuyên bổ sung rau, cỏ xanh tự do hoặc băm 3-4cm để dễ ăn cho máng riêng hoặc để lên trên thức ăn tinh.

Đà điểu thương phẩm cho ăn nhiều tăng trưởng nhanh có thể giết thịt từ 10 tháng tuổi.

- Khẩu phần ăn cho đà thịt tăng theo tháng tuổi và trọng lượng cơ thể.

Từ 2-6-9 tháng tuổi, cơ thể đạt 12-60-90kg, thức ăn từ 500 - 1.655 - 2.000 g//ngày.

Thành phần dinh dưỡng: tăng lượng cỏ., ngũ cốc theo tháng tuổi và giảm lượng đạm, protein, Ca, P, Lizin...

đạt 1 0 tháng tuổi.

Việc sử dụng quá nhiều xơ trong khẩu phần thời kỳ này dễ làm giảm chuyển hoá thức ăn, làm chế việc hấp thụ thức ăn tinh các chất dinh dưỡng, dẫn tăng trọng thấp.

 3.Máng ăn, uống:

-  Đà Điểu phát triển to lớn vì vậy phải sử dụng máng ăn bằng gô với kích thước 0,3 x 0,25 x 0,1m.

Máng ăn.

cố định ở độ cạo 0,7-0,8m để đà điểu không giẫm đạp lên và ăn uống dễ dàng.

Đảm bảo 4-5 con/máng ăn.

Dùng bồn cao su đựng nước uống và dùng nước sạch, lượng đủ để đà điểu uống tự do.

Mỗi ngày thay nước và rửa sạch máng 1 lần, duy trì nước mát, tránh dùng nước dưới ánh mặt trời.


Thu 5 tỷ đồng mỗi năm từ nuôi đà điểu Thu 5 tỷ đồng mỗi năm từ nuôi… Một số chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật nuôi đà điểu Một số chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật…