Nuôi gà Kỹ thuật nuôi gà Ai Cập siêu trứng và cách phòng trừ một số dịch bệnh - Phần 1

Kỹ thuật nuôi gà Ai Cập siêu trứng và cách phòng trừ một số dịch bệnh - Phần 1

Tác giả Hatthocvang Vietnam, ngày đăng 03/08/2016

Kỹ thuật nuôi gà Ai Cập siêu trứng và cách phòng trừ một số dịch bệnh - Phần 1

1. Một số chỉ tiêu Kinh tế kỹ thuật

Giống gà Ai Cập có nhiều ưu điểm như năng suất trứng cao 200 - 220 quả/năm/mái (gà ta từ 110 - 120 quả; gà lương phượng 160 - 170 quả/mái/năm); thịt dai, thơm ngon như gà ta, tỷ lệ lòng đỏ trứng, dinh dưỡng rất cao...

Giống gà này có thể nuôi thả vườn, nuôi công nghiệp, bán công nghiệp, chịu được kham khổ, có khả năng phù hợp với điều kiện tập quán chăn nuôi ở Việt Nam.

Một số chỉ tiêu Kinh tế Kỹ thuật: Gà từ 1 ngày tuổi đến 3,5 tháng tuổi trọng lượng con trống đạt 1,8 kg, con mái 1,3 kg (hạn chế không cho mập để sinh sản).

Tính ra lượng tiêu tốn thức ăn là 2,5 kg trên 1kg tăng trọng.

Tỷ lệ sống 97%, ít bệnh tật.

Giống gà Ai Cập lông văn cho sản lượng trứng 65 - 75%/ngày, trứng màu trắng hồng đẹp.

Đặc tính nổi trội, khai thác trứng:

Sau 20 tuần tuổi gà Ai Cập đã bắt đầu đẻ trứng, chúng sẽ kết thúc giai đoạn hậu bị, gà bước vào giai đoạn sinh sản, gà đẻ nhiều, chỉ cần nuôi hơn 4 tháng là có thể cho lứa trứng đầu tiên.

Năng suất trứng đạt 250-280 quả/mái/năm, trung bình từ 200-210 trứng/năm. 

Sản lượng trứng chỉ đạt 141 quả, năng suất trứng có thể đạt 195-205 quả ở mức 72 tuần tuổi, tỷ lệ đẻ trứng cao, thời kỳ sinh sản đạt tỷ lệ 85% trong đó khoảng trên 80% trứng to và đều. Trứng chúng rất ngon, ngon hơn các loại trứng gà khác, tỷ lệ lòng đỏ cao, trứng có tỷ lệ lòng đỏ chiếm 34%.


Tư vấn - Quy trình làm Vaccine phòng bệnh cho gà đẻ trứng Tư vấn - Quy trình làm Vaccine phòng… Bệnh dịch Gà Đông Tảo thường gặp và cách phòng trị - Phần 1 Bệnh dịch Gà Đông Tảo thường gặp và…