Mô hình kinh tế Lần Đầu Tiên Chế Biến Thành Công Rượu Vang Thanh Long

Lần Đầu Tiên Chế Biến Thành Công Rượu Vang Thanh Long

Ngày đăng 11/06/2014

Lần Đầu Tiên Chế Biến Thành Công Rượu Vang Thanh Long

Dự kiến đến tháng 12/2014, sản phẩm rượu vang thanh long sẽ chính thức đưa ra thị trường trong nước và xuất khẩu.

Sản xuất 40.000 lít rượu vang/năm

Cuối tuần qua, tại ấp Long Thành, xã Long Trì, huyện Châu Thành (Long An) đã diễn ra lễ khai trương Cơ sở sản xuất rượu vang thanh long, do Cty TNHH MTV Sản xuất rượu vang thanh long tổ chức.

Ông Trần Quốc Trọng, GĐ Cty phấn khởi cho biết, tổng kinh phí đầu tư xây dựng sơ sở khoảng 6,75 tỉ đồng, gồm ba giai đoạn: Xây dựng nhà xưởng (550 triệu đồng); Mua máy móc thiết bị hiện đại và sản xuất (4,6 tỉ đồng); Xây nhà kho lưu trữ và phân phối sản phẩm (1,6 tỉ đồng).

Khi đi vào sản xuất, công suất sẽ đạt 40.000 lít rượu vang/năm, giải quyết khâu tiêu thụ sản phẩm thanh long của địa phương không đủ tiêu chuẩn xuất khẩu để lần đầu tiên tạo ra sản phẩm rượu vang thanh long đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Dự kiến đến tháng 12/2014, sản phẩm rượu vang thanh long sẽ chính thức đưa ra thị trường trong nước và xuất khẩu. Tại lễ khai trương, ông Peter Jonker, một chủ DN lớn kinh doanh các mặt hàng rau quả quốc tế đã nhận lời hợp tác đưa sản phẩm rượu vang thanh long xuất khẩu qua Úc.


16 Nghìn Tỷ Đồng Hỗ Trợ Các Lực Lượng Chấp Pháp Và Ngư Dân 16 Nghìn Tỷ Đồng Hỗ… Hướng Tới Sản Xuất Cá Tra Bền Vững Hướng Tới Sản Xuất Cá…