Mận Mận An Phước

Mận An Phước

Tác giả CG, ngày đăng 11/09/2016

Mận An Phước

Tên khoa học: Syzygium samarangense

Tên địa phương: Mận An Phước hay Mận chuông

Nguồn gốc sản phẩm: do Công ty TNHH Nông trang Island nhân giống.

ĐẶC TÍNH SINH THÁI

Mận là giống cây ăn trái được trồng nhiều.

Ở đô thị cây mận trồng để làm cảnh, lấy bóng râm vì cây có tán lá sum- suê, xanh mướt quanh năm.

Hoa, lá có mùi hương thơm dễ chịu.

Mận An Phưóc là giống có năng suất cao và chất lượng ngon nhất.

Trái hình quả chuông, màu đỏ- nâu, sọc mờ nhạt, đặc ruột, thịt dẻ và có màu trắng xanh, giòn- ngọt, thơm.

Trọng lượng trung bình 100- 120 gram/trái.

Cây sinh trưởng khỏe, ít sâu bệnh.

CÔNG DỤNG

Mận An Phưóc dùng ăn sống

Làm nguyên liệu cho Công nghệ chế biến: sấy, đóng hộp hay ép lấy nước.

CHỈ TIÊU NĂNG SUẤT - CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

Tiêu chuẩn sản xuất: TCCS 10:2011/CGNTIS

Tỉ lệ đồng đều ≥95%.

Quy trình sản xuất: Sản xuất theo phương pháp ghép cành từ vườn cây đầu dòng

Cự ly trồng: 5x5m/cây.

Năng suất: 35- 45 tấn/năm

Dễ xử lý ra hoa, đậu trái.

Cho trái sau 1- 2 năm trồng.

Thời vụ cho hoa trái tự nhiên từ tháng 12 năm trườc cho đến tháng 5 năm sau, khoảng 3 đợt trái.

Nếu được trồng chăm sóc đúng qui trình kỹ thuật mận sẽ cho hoa trái theo ý muốn, bán được giá cao.

LỢI ÍCH KINH TẾ - XÃ HỘI VÀ MÔI TRƯỜNG

Hiệu quả kinh tế rất cao: Cây Mận An Phưóc cho doanh thu cao 300- 350 triệu/ha.

Có thể trồng xen các loại cây ngắn ngày để khai thác hiệu quả hơn trên đơn vị canh tác.

Lợi ích xã hội: Tạo nhiều công ăn việc làm, sử dụng được nhiều lao động tham gia khai trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến, tiêu thụ,….

Tạo sinh cảnh và bảo vệ môi trường: Mận An Phưóc có tán rộng tuổi thọ cao trên 20 năm nên là cây trồng có lợi cho môi trường.


Kỹ thuật trồng Mận An Phước - Phần 1 Kỹ thuật trồng Mận An Phước - Phần… Kỹ Thuật Trồng - Chăm Sóc Mận Kỹ Thuật Trồng - Chăm Sóc Mận