Nghiên Cứu Thành Công Quy Trình Sản Xuất Giống Cá Trê Vàng
Thạc sĩ Phan Phương Loan, Khoa Nông nghiệp và Tài nguyên thiên nhiên (Trường đại học An Giang) vừa thực hiện thành công đề tài “Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất giống cá trê vàng”. Đề tài triển khai thực nghiệm tại ấp Bình Hòa 2, xã Mỹ Khánh (TP.Long Xuyên) bằng hai hình thức sử dụng 100% thức ăn là cá tạp và 50% cá tạp, kết hợp 50% thức ăn công nghiệp. Kết quả mô hình nuôi thức ăn 100% cá tạp cho kết quả tăng trọng cao so với thức ăn công nghiệp khi ương cá. Sản phẩm của đề tài thu được 6.000 con giống cá trê vàng thả về thiên nhiên.
Cá trê vàng là loại cá nước ngọt, trọng lượng trung bình khoảng 0,3 kg/con, thịt vàng óng, chắc dẻ, thơm, béo. Tuy nhiên, do khai thác triệt để ngoài thiên nhiên, nên sản lượng cá tự nhiên ngày càng giảm.
Có thể bạn quan tâm
Phần mềm
Phối trộn thức ăn chăn nuôi
Pha dung dịch thủy canh
Định mức cho tôm ăn
Phối trộn phân bón NPK
Xác định tỷ lệ tôm sống
Chuyển đổi đơn vị phân bón
Xác định công suất sục khí
Chuyển đổi đơn vị tôm
Tính diện tích nhà kính
Tính thể tích ao hồ