Nhật Chuyển Giao Công Nghệ Câu Cá Ngừ Đại Dương
Sáng 10-6, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Hội hữu nghị Nhật - Việt tại Sakai và Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam tổ chức lễ giao nhận thiết bị và công nghệ câu cá ngừ đại dương của Nhật cho ngư dân Bình Định và ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển đội tàu cá vỏ thép và vật liệu mới tại Bình Định.
Theo chuyên gia thủy sản của Nhật, thân nhiệt cá ngừ bình thường khoảng 18oC, khi rượt đuổi mồi tăng lên 50oC. Lâu nay ngư dân câu bằng tay nên khi cá cắn câu thì kéo mạnh lên thuyền ngay, thịt cá đang ở thân nhiệt cao nên trắng bệch, không đảm bảo chất lượng. Hiện giá cá ngừ đại dương xuất khẩu vào thị trường Nhật của Philippines và Indonesia là 1.000 yen/kg, trong khi đó giá cá Việt Nam chỉ bằng một nửa.
“Bình Định đã cử bốn cán bộ kỹ thuật và ngư dân sang Nhật Bản học tập công nghệ câu và xử lý bảo quản cá ngừ đại dương đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường Nhật. Đồng thời, UBND tỉnh đã dành 1,5 tỉ đồng để mua năm bộ thiết bị câu cá ngừ đại dương, hỗ trợ cải tạo hầm lạnh bảo quản cá ngừ đại dương cho năm tàu thí điểm đảm bảo chất lượng xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản” - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lê Hữu Lộc cho biết.
Có thể bạn quan tâm
Phần mềm
Phối trộn thức ăn chăn nuôi
Pha dung dịch thủy canh
Định mức cho tôm ăn
Phối trộn phân bón NPK
Xác định tỷ lệ tôm sống
Chuyển đổi đơn vị phân bón
Xác định công suất sục khí
Chuyển đổi đơn vị tôm
Tính diện tích nhà kính
Tính thể tích ao hồ