Nuôi lươn không bùn cho thu nhập cao

Thật vậy anh Nguyễn Phỉ Lượng ở xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa bắt đầu thả nuôi 60 kg lươn (loại 35 - 40 con/kg) vào cuối tháng 4 năm 2014 do Trạm Khuyến nông huyện Tư Nghĩa hỗ trợ theo chương trình khuyến nông. Sau 5 tháng nuôi, tỷ lệ sống đạt 90%, trọng lượng bình quân 200g/con, có con nặng 300g. Mô hình dự kiến thu vào cuối tháng 9, với giá bán hiện nay là 160.000 – 170.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí, ước thu lãi khoảng 40 triệu đồng/vụ nuôi.
Anh Lượng cho biết: Để lươn khỏe và nhanh lớn anh đã cho lươn ăn ngày 2 lần, vào lúc 8 giờ sáng và 4 giờ chiều, thức ăn là cá con, nhái, trùn… xay nhỏ trộn lẫn với thức ăn công nghiệp. Lượng thức ăn bằng 2% trọng lượng thân. Sau khi cho ăn 1-2 giờ thay nước để môi trường khỏi bị ô nhiễm. Định kỳ 15 ngày sổ giun cho lươn một lần.
Bà Lương Thị Hồng Hương - Cán bộ kỹ thuật Trạm Khuyến nông huyện Tư Nghĩa cho biết: “Nuôi lươn không bùn cần chú trọng việc sổ sán (giun) và giữ môi trường trong sạch. Mô hình có thể thể tận dụng công lao động nhàn rỗi tại nhà, giá thành thấp nhưng thu nhập cao, mô hình cần nhân rộng để giúp bà con tăng thu nhập.
Tags: ky thuat nuoi luon, nuoi luon khong bun, nuoi trong thuy san
Có thể bạn quan tâm
Phần mềm

Phối trộn thức ăn chăn nuôi

Pha dung dịch thủy canh

Định mức cho tôm ăn

Phối trộn phân bón NPK

Xác định tỷ lệ tôm sống

Chuyển đổi đơn vị phân bón

Xác định công suất sục khí

Chuyển đổi đơn vị tôm

Tính diện tích nhà kính

Tính thể tích ao hồ