Nuôi gà Phát hiện mới về virus cúm gia cầm

Phát hiện mới về virus cúm gia cầm

Tác giả Nguyễn Tấn Anh, ngày đăng 09/04/2016

Phát hiện mới về virus cúm gia cầm

Các nhà khoa học thuộc cơ quan quản lý thực phẩm và thuốc (Mỹ) cùng các cộng sự trong khi phân tích máu của những bệnh nhân đã khỏi bệnh do virus cúm gia cầm H5N1, đã phát hiện một bộ phận của virus đã được hệ miễn dịch "nhìn" thấy một khi con người bị nhiễm bệnh.

Bộ phận đó là một protein của virus, được gọi là PBI-F2, được xác định như là một cái đích để cho hệ miễn dịch tấn công và làm đình chỉ sự lan tràn của virus.

Phát hiện này làm cơ sở cho việc điều chế văcxin mới phòng chống cúm H5N1.

Các nhà nghiên cứu đã làm thích ứng một kỹ thuật hiện hành bằng cách dùng những virus cải biến gen (thực khuẩn) để tạo nên một "thư viện gen” đại diện cho tất cả những protein đã được tìm thấy trong virus H5N1.

Các nhà khoa học đã trộn những đoạn gen này với những kháng thể từ 5 bệnh nhân Việt Nam đã khỏi bệnh cúm H5N1 và quan sát những đoạn gen nào đã thu hút những kháng thể của bệnh nhân.


Cẩn thận với ổ lót trứng Cẩn thận với ổ lót trứng Biến đổi khí hậu và nghề chăn nuôi gia cầm Biến đổi khí hậu và nghề chăn nuôi…