Cá bơn Phi lê cá Thờn Bơn hấp

Phi lê cá Thờn Bơn hấp

Tác giả CB, ngày đăng 24/09/2016

Phi lê cá Thờn Bơn hấp

Cách chế biến, các chị tham khảo dưới đây nhé:

NGUYÊN LIỆU:

- 300g phi lê cá bơn

- 100g nấm đùi gà

- 50g xà lách xoong

- 10ml rượu vang trắng

- 10g bơ

- 10g hành tây

- Muối tiêu

CÁCH CHẾ BIẾN:

Bước 1

Cá thờn bơn rửa sạch, xắt bỏ đầu đuôi, rút xương lấy phi-lê cá, ướp với chút muối tiêu, để thấm gia vị khoảng 7 phút. Nấm đùi gà xắt bỏ gốc, ngâm với nước muối pha loãng. Hành tây rửa sạch. Xà lách xoong nhặt rửa sạch, xay nhuyễn, mịn. Băm nhuyễn nấm đùi gà và hành tây.

Bước 2

Cho phi lê cá thờn bơn vào nồi hấp chín. Làm tan chảy bơ, cho nấm đùi gà, hành tây băm nhuyễn vào xào chín, cho rượu vang vào, đun trên lửa nhỏ khoảng 5 phút, để rượu bay độ cồn.

Bước 3

Cho phi lê cá thờn bơn hấp ra đĩa rồi cho nấm, hành xào rượu lên trên. Ăn kèm với xà lách xoong xay nhuyễn.


Hà Tĩnh đẩy nhanh thực hiện dự án nuôi cá bơn, cá mú tại các huyện ven biển Hà Tĩnh đẩy nhanh thực hiện dự án… Cá bơn - Công nghệ sản xuất và thị trường tiêu thụ - Sản lượng khai thác cá bơn tự nhiên Cá bơn - Công nghệ sản xuất và…