Mô hình kinh tế Sản xuất tôm kháng virut đốm trắng

Sản xuất tôm kháng virut đốm trắng

Ngày đăng 16/09/2015

Sản xuất tôm kháng virut đốm trắng

Thông tin này đã mang lại niềm vui cho cộng đồng nuôi tôm.

Lo Chu-Fang và những người cộng sự bắt đầu nuôi tôm sú kháng với WSSV ở NCKU từ tháng 11/2014, bắt đầu tư tôm bột – loại tôm nhỏ, gần như không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Các nhà nghiên cứu phải sử dụng một loại thức ăn đặc biệt để kích thích sự tăng trưởng của tôm để chúng được đưa vào nuôi càng sớm càng tốt.

Nghiên cứu mới ở giai đoạn bắt đầu và Lo Chu-Fang sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển các họ tôm sú vừa tăng trưởng nhanh vừa có khả năng kháng bệnh.

Nghiên cứu này sẽ giúp giảm chi phí và tăng lợi nhuận cho người nuôi và hy vọng sẽ thúc đẩy ngành nuôi tôm bền vững ở Đài Loan và các nước châu Á khác.


Chợ cá trong mưa bão Chợ cá trong mưa bão Cần quản lý con giống và môi trường nuôi thủy sản Cần quản lý con giống và môi trường…