Tin nông nghiệp Tổn thất sau thu hoạch của hoa hồng Đà Lạt lên tới 42%

Tổn thất sau thu hoạch của hoa hồng Đà Lạt lên tới 42%

Tác giả Hoàng Hạnh, ngày đăng 10/08/2016

Tổn thất sau thu hoạch của hoa hồng Đà Lạt lên tới 42%

Cụ thể, tổn thất sau thu hoạch cao nhất là hoa hồng tới 42%, tiếp đó là các loại hoa cúc chiếm 33%. Thống kê tổn thất sau thu hoạch cho thấy ở mức độ trang trại hoa hồng tổn thất là 6%, hoa cúc là 15%.

Trong khi đó ở mức độ trung gian, tức các nhà phân phối lớn thì con số tổn thất là trên 17% rồi đến các vựa bán sỉ là 7% và các tiểu thương bán lẻ là 5%.

Nguyên nhân của việc tổn thất sau thu hoạch còn cao là do sử dụng giống không phù hợp, thiếu cơ sở hạ tầng, sâu bệnh hại, tác động bất lợi của khí hậu, thoái hóa đất, kỹ thuật sau thu hoạch kém và vận chuyển không đúng cách.


Thanh Trì đủ điều kiện trở thành huyện nông thôn mới Thanh Trì đủ điều kiện trở thành huyện… Kiệu đang chết dần vì thiếu nước, người trồng lao đao Kiệu đang chết dần vì thiếu nước, người…