Tổn thất sau thu hoạch của hoa hồng Đà Lạt lên tới 42%
Cụ thể, tổn thất sau thu hoạch cao nhất là hoa hồng tới 42%, tiếp đó là các loại hoa cúc chiếm 33%. Thống kê tổn thất sau thu hoạch cho thấy ở mức độ trang trại hoa hồng tổn thất là 6%, hoa cúc là 15%.
Trong khi đó ở mức độ trung gian, tức các nhà phân phối lớn thì con số tổn thất là trên 17% rồi đến các vựa bán sỉ là 7% và các tiểu thương bán lẻ là 5%.
Nguyên nhân của việc tổn thất sau thu hoạch còn cao là do sử dụng giống không phù hợp, thiếu cơ sở hạ tầng, sâu bệnh hại, tác động bất lợi của khí hậu, thoái hóa đất, kỹ thuật sau thu hoạch kém và vận chuyển không đúng cách.
Có thể bạn quan tâm
Phần mềm
Phối trộn thức ăn chăn nuôi
Pha dung dịch thủy canh
Định mức cho tôm ăn
Phối trộn phân bón NPK
Xác định tỷ lệ tôm sống
Chuyển đổi đơn vị phân bón
Xác định công suất sục khí
Chuyển đổi đơn vị tôm
Tính diện tích nhà kính
Tính thể tích ao hồ