Cá rô phi
Bổ sung tỏi vào thức ăn cá rô phi
Tỏi là một chất bổ sung vào thức ăn nhằm cải thiện cá chỉ tiêu tăng trưởng, hiệu quả sử dụng thức ăn và một số các chỉ tiêu khác của cá
- Độ pH lý tưởng để nuôi cá rô phi trong hệ thống biofloc
- Chiếu sáng chuyên dụng làm gia tăng tốc độ tăng trưởng của cá rô phi lên…
- Tại sao căng thẳng lại khiến cá rô phi chưa trưởng thành đẻ trứng
- Nhiệt độ, pH và độc lực của vi khuẩn Streptococcus agalactiae trên cá rô phi
- Chiết xuất ớt phòng bệnh trên cá rô phi
- Vắc-xin dạng uống cho mục đích ngăn chặn vi khuẩn Streptococcus ở cá rô phi
- Ferulic acid - Phụ gia tiềm năng cho thức ăn cá rô phi
- Chiến lược cho ăn tối ưu cho cá rô phi là gì?
Cá rô phi
Thức ăn hỗn hợp vi tảo cho cá rô phi
Các chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ đã phát triển một loại thức ăn chứa 2 hỗn hợp vi tảo biển hoàn toàn loại bỏ bột cá, dầu cá nhưng vẫn đạt…
Lưu ý trong nuôi cá rô phi
Tôi có ý định nuôi cá rô phi. Xin hỏi một số giống rô phi cho hiệu quả kinh tế cao? Thức ăn sử dụng cho cá rô phi là gì? Phương…
Cá rô phi - Dinh dưỡng, thân thiện với môi trường
Cá rô phi được mệnh danh là “gà nước”, cá rô phi là đối tượng nuôi chính tại nhiều nước trên thế giới. Một nguồn cung cấp protein lành mạnh, vi lượng,…
Những mối lo ngại về đa dạng sinh học cá rô phi
Một nghiên cứu mới đã tiết lộ quy mô lai tạo giữa cá rô phi bản địa và cá rô phi du nhập ở Tanzania.
Cải thiện mô hình nuôi cá rô phi ao đất bằng zeolit
Sử dụng zeolit trong ao nuôi cá giúp cải thiện chất lượng nước, tăng trưởng và tình trạng sức khỏe của cá rô phi trong ao đất.
Trùng quả dưa tăng nguy cơ bội nhiễm vi khuẩn trên cá…
Trùng quả dưa gây bệnh đốm trắng trên cá tăng nguy cơ bội nhiễm với vi khuẩn gây chết hàng loạt trên cá rô phi.
Cá rô phi - Nên bổ sung probiotic lên thức ăn chìm…
So sánh ảnh hưởng của chế độ ăn chìm và nổi được bổ sung probiotic lên hiệu suất tăng trưởng của cá rô phi đơn tính.
Hiểu toàn diện về dịch bệnh TiLV trên cá rô phi
Cá rô phi là loài thủy sản có vây quan trọng thứ hai trên toàn thế giới do mang lại nguồn protein chất lượng cao, dinh dưỡng tốt.
Thức ăn từ vi tảo - Cải thiện tăng trưởng cá rô…
Các nhà khoa học tại Đại học Califonia, Santa Cruz vừa phát triển một loại thức ăn mới với chi phí cạnh tranh có thể loại bỏ các thành phần bột cá…
3 bệnh nấm nghiêm trọng trên cá rô phi
Ba bệnh nghiêm trong do nấm gây tử vong ở cá rô phi là nấm thủy mi, nấm hạt và thối mang.
Gà thủy sinh - di truyền học của cá rô phi và…
Khi xem xét các nỗ lực cải tiến di truyền học không ngừng trong chăn nuôi cá rô phi thì những phép so sánh về sự phát triển của ngành chăn nuôi…
Tin thủy sản
Kiểm soát tam giác gây bệnh trong nuôi trồng thủy sản
Theo Cục Thủy sản, mục tiêu đến năm 2030, giá trị nuôi trồng thủy sản vùng ĐBSCL sẽ tăng trưởng 4% mỗi năm, với sản lượng đạt trên 4,8 triệu tấn.
Xuất khẩu cá tra có thể đạt 2 tỷ USD
Theo VASEP, kim ngạch xuất khẩu cá tra Việt Nam 2024 có thể đạt mục tiêu 2 tỷ USD và ngành này sẽ tiếp tục duy trì triển vọng khả quan trong…
Tín hiệu khả quan kết thúc năm khó khăn của ngành tôm…
Tại ĐBSCL, thời điểm này đang cao điểm thu hoạch tôm, giá tôm nguyên liệu có tín hiệu tăng từ nửa đầu tháng 9, dự kiến còn giữ đà tăng đến đầu…
Phụ phẩm ngành tôm có thể mang về cả tỷ USD
Tận dụng phụ phẩm trong ngành tôm mở ra cơ hội giúp doanh nghiệp thu về hàng tỷ USD.
Nuôi cá chim vây vàng VietGAP 6 tháng, năng suất đạt 10,8…
Sau 6 tháng thả nuôi, cá chim vây vàng đạt trọng lượng trung bình 0,6 kg/con, năng suất bình quân 10,8 tấn/ha, giá bán từ 130.000 - 140.000 đồng/kg.
Xuất khẩu tôm cá bất ngờ tăng mạnh, ước đạt trên 10…
Nhiều mặt hàng thủy sản xuất khẩu bật tăng trong những tháng cuối năm, giúp lĩnh vực này nhiều khả năng sẽ quay trở lại câu lạc bộ xuất khẩu chục tỉ…