Cá rô phi
Bổ sung tỏi vào thức ăn cá rô phi
Tỏi là một chất bổ sung vào thức ăn nhằm cải thiện cá chỉ tiêu tăng trưởng, hiệu quả sử dụng thức ăn và một số các chỉ tiêu khác của cá
- Độ pH lý tưởng để nuôi cá rô phi trong hệ thống biofloc
- Chiếu sáng chuyên dụng làm gia tăng tốc độ tăng trưởng của cá rô phi lên…
- Tại sao căng thẳng lại khiến cá rô phi chưa trưởng thành đẻ trứng
- Nhiệt độ, pH và độc lực của vi khuẩn Streptococcus agalactiae trên cá rô phi
- Chiết xuất ớt phòng bệnh trên cá rô phi
- Vắc-xin dạng uống cho mục đích ngăn chặn vi khuẩn Streptococcus ở cá rô phi
- Ferulic acid - Phụ gia tiềm năng cho thức ăn cá rô phi
- Chiến lược cho ăn tối ưu cho cá rô phi là gì?
Cá rô phi
Thức ăn hỗn hợp vi tảo cho cá rô phi
Các chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ đã phát triển một loại thức ăn chứa 2 hỗn hợp vi tảo biển hoàn toàn loại bỏ bột cá, dầu cá nhưng vẫn đạt…
Lưu ý trong nuôi cá rô phi
Tôi có ý định nuôi cá rô phi. Xin hỏi một số giống rô phi cho hiệu quả kinh tế cao? Thức ăn sử dụng cho cá rô phi là gì? Phương…
Cá rô phi - Dinh dưỡng, thân thiện với môi trường
Cá rô phi được mệnh danh là “gà nước”, cá rô phi là đối tượng nuôi chính tại nhiều nước trên thế giới. Một nguồn cung cấp protein lành mạnh, vi lượng,…
Những mối lo ngại về đa dạng sinh học cá rô phi
Một nghiên cứu mới đã tiết lộ quy mô lai tạo giữa cá rô phi bản địa và cá rô phi du nhập ở Tanzania.
Cải thiện mô hình nuôi cá rô phi ao đất bằng zeolit
Sử dụng zeolit trong ao nuôi cá giúp cải thiện chất lượng nước, tăng trưởng và tình trạng sức khỏe của cá rô phi trong ao đất.
Trùng quả dưa tăng nguy cơ bội nhiễm vi khuẩn trên cá…
Trùng quả dưa gây bệnh đốm trắng trên cá tăng nguy cơ bội nhiễm với vi khuẩn gây chết hàng loạt trên cá rô phi.
Cá rô phi - Nên bổ sung probiotic lên thức ăn chìm…
So sánh ảnh hưởng của chế độ ăn chìm và nổi được bổ sung probiotic lên hiệu suất tăng trưởng của cá rô phi đơn tính.
Hiểu toàn diện về dịch bệnh TiLV trên cá rô phi
Cá rô phi là loài thủy sản có vây quan trọng thứ hai trên toàn thế giới do mang lại nguồn protein chất lượng cao, dinh dưỡng tốt.
Thức ăn từ vi tảo - Cải thiện tăng trưởng cá rô…
Các nhà khoa học tại Đại học Califonia, Santa Cruz vừa phát triển một loại thức ăn mới với chi phí cạnh tranh có thể loại bỏ các thành phần bột cá…
3 bệnh nấm nghiêm trọng trên cá rô phi
Ba bệnh nghiêm trong do nấm gây tử vong ở cá rô phi là nấm thủy mi, nấm hạt và thối mang.
Gà thủy sinh - di truyền học của cá rô phi và…
Khi xem xét các nỗ lực cải tiến di truyền học không ngừng trong chăn nuôi cá rô phi thì những phép so sánh về sự phát triển của ngành chăn nuôi…
Tin thủy sản
Ứng dụng AI kiểm soát 90% rủi ro dịch bệnh trên tôm…
Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu cao, nhưng bù lại người nuôi tôm tiết kiệm được chi phí, tăng mật độ nuôi, đặc biệt kiểm soát được 90% rủi ro…
Năm phương pháp hỗ trợ tôm lột xác nhanh chóng
Để vụ nuôi tôm thẻ chân trắng thành công, người nuôi cần nắm vững kỹ thuật thúc đẩy quá trình lột xác.
Tăng cường nuôi trồng thuỷ sản đảm bảo kế hoạch tăng trưởng
Theo Cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT), sản lượng tôm 9 tháng đầu năm 2024 đạt hơn 234 nghìn tấn, tăng hơn 1% so với cùng kỳ.
Sản lượng và lợi nhuận của người nuôi tôm phải song hành
Đó là chủ đề chính được nhiều đại biểu quan tâm tại Hội thảo tham vấn về giải pháp nuôi tôm hiệu quả, vừa được Cục Thuỷ sản phối hợp với Sở…
Hiệu quả từ chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang nuôi…
Chuyển đổi đất lúa canh tác kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản đang giúp các hộ dân tỉnh Ninh Bình nâng cao giá trị sản xuất.
Giảm thiểu rủi ro nuôi tôm bằng vi sinh
Dịch bệnh phức tạp vẫn đang ảnh hưởng ít nhiều tới tôm nuôi. Để giảm thiểu rủi ro, nhiều cơ sở đang đẩy mạnh ứng dụng vi sinh trong nuôi tôm.