Tôm thẻ chân trắng
Các loại bệnh do dinh dưỡng
Sản lượng tôm tỷ lệ thuận với khối lượng và chất lượng thức ăn mà tôm tiêu thụ. Chất lượng thể hiện sự có mặt đầy đủ các loại chất dinh dưỡng…
- Công nghệ sinh học cải thiện tôm nuôi
- Kỹ thuật nuôi tôm kết hợp với cá
- Nhận xét về tiềm năng của Probiotics
- Cách diệt tảo đỏ tảo giáp trong ao nuôi
- Tác nhân gây bệnh vi bào tử trùng trên tôm và giải pháp phòng trị bệnh
- Giải pháp kiểm soát động vật hai mảnh vỏ trong ao tôm
- Quản lý độ kiềm trong ao nuôi tôm
- Giải pháp kiểm soát tảo lam trong ao tôm
Tôm thẻ chân trắng
Bệnh đốm đen trên tôm thẻ
Trong thời gian gần đây bệnh đốm đen đã xuất hiện và lây lan nhanh ở nhiều vùng nuôi tôm thẻ chân trắng, gây ra thiệt hại đáng kể cho người nuôi…
Nhu cầu khoáng của tôm thẻ chân trắng
Hiện nay, protein thực vật đang được sử dụng để thay thế dần bột cá trong khẩu phần thức ăn thủy sản nói chung và thức ăn tôm nói riêng.
Bệnh đóng rong trên tôm
Hiện nay nghề nuôi thủy sản nói chung và nghề nuôi tôm thâm canh nói riêng đang phải đối mặt với tình hình dịch bệnh xảy ra thường xuyên. Bên cạnh những…
Những điều cần lưu y khi nuôi tôm trong giai đoạn chuyển…
Tôm là loài động vật biến nhiệt, nhiệt độ cơ thể của tôm có thể thay đổi trong một khoảng nhiệt độ giới hạn.
Tác hại ốc đinh và biện pháp phòng diệt
Ốc trong các ao nuôi, đặc biệt là ao nuôi tôm đã gây ra nhiều ảnh hưởng không mong muốn đến sức khỏe và năng suất tôm nuôi như:
Quy trình kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng
Trên thế giới, tôm thẻ chân trắng được nuôi nhiều ở các nước Nam Mỹ & Nam Trung Mỹ. Từ những thập niên 1980, 1990, ở Châu Á tôm thẻ đã được…
Ảnh hưởng của phèn và công nghệ xử lý
Trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản nói chung và nghề nuôi tôm công nghiệp nói riêng thì sự ảnh hưởng của phèn trong quá trình nuôi là một vấn đề cấp…
Bệnh đục cơ, cong thân trên tôm thẻ
Trong môi trường nuôi tôm công nghiệp đặc biệt là tôm thẻ chân trắng bệnh đục cơ, cong thân là bệnh khá phổ biến xảy ra.
Kinh nghiệm sử dụng hóa chất sát trùng trong nuôi tôm
Dùng trước khi thả tôm giống trong 3 - 5 ngày để hạn chế tối đa mầm bệnh do vi khuẩn, virus có trong nước, nếu thời tiết nắng thì trong vòng…
Bệnh gregarines trên tôm
Trong những năm gần đây nghề nuôi tôm thẻ chân trắng phát triển rất nhanh, mức độ thâm canh hoá ngày càng cao.