Tôm thẻ chân trắng
Kiểm soát bệnh do Vibrio bằng hỗn hợp acid hữu cơ trên tôm thẻ
Vibrio spp. là một trong những bệnh vi khuẩn nghiêm trọng nhất của tôm nuôi với tỷ lệ chết lên đến 100%.
Tôm thẻ chân trắng
Bệnh hoại tử gan tụy cấp trên tôm nuôi
Bệnh hoại tử gan tụy cấp (Acute Hepatopancreatic Necrosis Disease – AHPND) hay còn gọi là hội chứng chết sớm (Early Mortality Syndrome – EMS)
Khô đậu lên men - Tăng khả năng dung nạp AHPND cho…
Thử nghiệm tại ShrimpVet đã khẳng định hiệu quả của khô đậu lên men làm giảm mức độ nghiêm trọng và tác động của EMS/AHPND lên tôm thẻ chân trắng
Giải pháp ổn định pH trong ao nuôi tôm
Độ pH là một trong những yếu tố môi trường ảnh hưởng rất lớn đến tôm nuôi. pH môi trường nước thay đổi sẽ ảnh hưởng đến các yếu tố lý, hóa,…
Để tôm không thiếu chất khi dùng bột xương thịt
Nguồn protein bền vững từ bột xương thịt hoàn toàn có thể thay thế cho bột cá, cộng thêm tỏi sẽ gia tăng sức khỏe và sức đề kháng cho tôm thẻ.
Lên men thức ăn cho tôm thẻ chân trắng
Thức ăn lên men bằng hỗn hợp vi khuẩn kích thích sự phát triển, tăng khả năng miễn dịch của tôm thẻ chân trắng.
Các phản ứng miễn dịch của tôm thẻ khi nhiệt độ thay…
Hệ thống phòng thủ của tôm sẽ có cơ chế tự chữa lành vết thương gây ra khi nhiệt độ môi trường bị thay đổi đột ngột.
Cho tôm thẻ ăn tiết kiệm mà năng suất
Chia nhỏ số lần cho ăn ra cộng với việc điều chỉnh lượng thức ăn hợp lý sẽ cải thiện chất lượng tôm thẻ nuôi thương phẩm.
Tôm nhiễm gregarine mùa nắng nóng
Gregarine làm tôm kém ăn, lớn chậm, giảm hấp thu dinh dưỡng do đó ít tăng trưởng hơn nhiều so với thông thường.
Khả năng tiêu hóa protein trong ống nghiệm của một loại protein…
Khả năng tiêu hóa protein trong ống nghiệm của một loại protein tăng cường vi sinh vật đối với tôm thẻ chân trắng con
Quản lý ao trong nuôi tôm thay nước ít
Trong mô hình nuôi không thay nước hay thay nước ít, sẽ có nhiều chất thải tích tụ dưới đáy ao trong suốt vụ nuôi do không được dọn tẩy,
Tôm thẻ “thống trị” độ mặn thấp, tại sao không?
Inulin - Một chất phụ gia tiềm năng giúp tôm đối phó với điều kiện độ mặn môi trường nước thấp.
Tin thủy sản
Xuất khẩu tôm sang Trung Quốc tăng tới 26%
Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), 9 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu tôm của Việt Nam đạt gần 2,8 tỷ USD, tăng…
Nuôi trồng thủy sản ứng dụng công nghệ cao
Hoạt động nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang được quan tâm, đầu tư bài bản hơn từ chất lượng con giống, kỹ thuật nuôi trồng.
Israel cải thiện gen tôm càng xanh nhờ công nghệ AI và…
Các nhà khoa học Israel đã thành công trong việc tạo ra giống tôm càng xanh biến đổi gen với nhiều ưu điểm vượt trội nhờ ứng dụng công nghệ CRISPR.
Dấu ấn khoa học công nghệ vào thành tựu ngành thủy sản
Việc áp dụng các tiến bộ kỹ thuật được coi là ‘chìa khóa vàng’ không chỉ nâng cao năng suất, chất lượng mà còn giúp giảm chi phí sản xuất, ô nhiễm…
Nuôi cá chình trong bể lọc tuần hoàn để xuất đi Nhật
Ông Lê Văn Cơ, 50 tuổi, nuôi cá chình bằng hệ thống lọc tuần hoàn giúp tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường, đáp ứng tiêu chuẩn xuất sang Nhật Bản.
Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả tôm bị mềm vỏ…
Động vật thủy sản sống trong môi trường nước và ảnh hưởng nặng nề từ môi trường sau thiên tai, cần xử lý ngay để cá có môi trường lành mạnh phục…