Tôm thẻ chân trắng Bệnh đục cơ ở tôm càng xanh

Bệnh đục cơ ở tôm càng xanh

Ngày đăng 18/03/2015

Bệnh xảy ra mang tính tự phát do các hiện tượng sốc của môi trường: nhiệt độ, độ mặn và oxy, kết hợp với mật độ nuôi cao, kỹ thuật nuôi không phù hợp.

Tỷ lệ mắc bệnh: 10 – 30%, sử dụng thuốc kháng sinh thường không hiệu quả, chủ yếu là phòng ngừa, giảm tối đa các hiện tượng gây sốc ngay sau khi phát hiện bệnh, bệnh sẽ không tăng và khỏi.

Tags: tom cang xanh, nuoi tom cang xanh, ky thuat nuoi tom cang xanh, nuoi tom cang xanh tren ruong, nuoi tom cang xanh trong ao, tom cang


Có thể bạn quan tâm

benh-den-mang-o-tom-cang-xanh Bệnh đen mang ở tôm… benh-hoai-tu-o-tom-cang-xanh Bệnh hoại tử ở tôm…