Hơn Chín Nghìn Ha Tôm Nuôi Ở Cà Mau Bị Chết
Toàn tỉnh Cà Mau đã có trên chín nghìn ha các loại hình tôm nuôi bị dịch bệnh chết trắng trong vài tháng qua; trong đó có 833 ha diện tích tôm nuôi công nghiệp. Dịch bệnh thường gặp trên tôm nuôi như đốm trắng, đỏ thân, gan tụy và đến nay vẫn chưa có cách phòng trừ, chữa trị dịch bệnh này.
Với diện tích nuôi tôm gần 300 nghìn ha, tỉnh Cà Mau gặp rất nhiều khó khăn do tình trạng tôm chết diễn ra thường xuyên gây mất mùa, thất thu cho người sản xuất; nguồn nguyên liệu đáp ứng nhu cầu sản xuất, chế biến xuất khẩu thiếu hụt trầm trọng.
Toàn tỉnh hiện có gần 30 xí nghiệp, nhà máy với công suất chế biến 200 nghìn tấn/năm và do thiếu nguyên liệu nên chỉ hoạt động khoảng 40% công suất. Để khắc phục việc thiếu nguyên liệu, hầu hết các doanh nghiệp tăng cường nhập khẩu tôm nguyên liệu để duy trì sản xuất, giải quyết việc làm cho công nhân.
Có thể bạn quan tâm
Phần mềm

Phối trộn thức ăn chăn nuôi

Pha dung dịch thủy canh

Định mức cho tôm ăn

Phối trộn phân bón NPK

Xác định tỷ lệ tôm sống

Chuyển đổi đơn vị phân bón

Xác định công suất sục khí

Chuyển đổi đơn vị tôm

Tính diện tích nhà kính

Tính thể tích ao hồ