Tôm thẻ chân trắng Astaxanthin - chất tạo màu sắc cho vỏ tôm - Phần 1
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sản phẩm khuyên dùng
Chúng tôi tự hào giới thiệu Ống thông khí Nano-Tube bọt khí mịn, oxy hoà tan cao, cải tiến quan trọng để khuếch tán oxy hoà tan trong nước phục vụ nuôi tôm công nghệ cao.

Astaxanthin - chất tạo màu sắc cho vỏ tôm - Phần 1

Tác giả Hoàng Yến, ngày đăng 05/04/2016

Astaxanthin - chất tạo màu sắc cho vỏ tôm - Phần 1

Đặc điểm

Astaxanthin (C40H52O4) là một loại carotenoid màu đỏ, có thể tan trong chất béo.

Là một nhóm sắc tố hiện diện trên một số loài tảo, nấm men và thủy sản (tôm, cá hồi), tạo cho cơ, da, trứng có màu vàng cam hay đỏ.

Là chất chống oxy hóa ngăn ngừa sự tạo tách các nguyên tử hydro từ axit béo không no.

Để sản xuất Astaxanthin, có thể lấy từ nguồn tự nhiên hoặc tổng hợp.

Tuy nhiên, Astaxanthin chủ yếu được sản xuất bởi các vi tảo Haematococcus pluvialis…

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh, Astaxanthin không phải là hoocmone nên không gây hại đến khả năng sinh sản của tôm cá, và nó là một chất an toàn về mặt thực phẩm.

Năm 1984, Astaxanthin xuất hiện trên thị trường và dần thay thế sắc tố Cantaxathin.


Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT-80 đang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, lưu lượng khí lớn, hoạt động mạnh mẽ.
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Côn trùng - Nguồn dinh dưỡng cho tôm - Phần 2 (Phần cuối) Côn trùng - Nguồn dinh… Astaxanthin - chất tạo màu sắc cho vỏ tôm - Phần 2 (Phần cuối) Astaxanthin - chất tạo màu…