Tin thủy sản Đài Loan kiểm soát chặt thủy sản có vỏ nhập khẩu
Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Sản phẩm khuyên dùng
Chúng tôi tự hào giới thiệu Ống thông khí Nano-Tube bọt khí mịn, oxy hoà tan cao, cải tiến quan trọng để khuếch tán oxy hoà tan trong nước phục vụ nuôi tôm công nghệ cao.

Đài Loan kiểm soát chặt thủy sản có vỏ nhập khẩu

Tác giả Công Hoàng - Theo Focus Taiwan, ngày đăng 16/08/2017

Đài Loan kiểm soát chặt thủy sản có vỏ nhập khẩu

Theo Bộ Y tế và Phúc lợi Đài Loan, bắt đầu từ năm 2018, Đài Loan yêu cầu các nước XK thủy sản có vỏ vào nước này phải chứng thực nguồn gốc đánh bắt từ vùng nước an toàn và từ các đơn vị kinh doanh hợp pháp.

Đài Loan sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn các sản phẩm thủy sản có vỏ NK vào nước này

Ông Cheng Wei – chuyên gia cao cấp của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) thuộc Bộ Y tế và Phúc Lợi Đài Loan cho hay, bắt đầu từ 1/1/2018, tất cả các loại thủy sản có vỏ NK vào Đài Loan phải có chứng nhận vệ sinh ATTP chính thức do nước XK cấp và các giấy tờ chứng minh thủy sản được đánh bắt từ các vùng nước an toàn và được các đơn vị, doanh nghiệp hợp pháp SX hoặc phân phối.

“Tất cả các nhà NK và các hiệp hội doanh nghiệp kinh doanh liên quan trong nước đã được thông báo về chính sách mới này. Sau khi chính sách mới có hiệu lực, Bộ sẽ không chấp nhận bất kỳ đơn xin kiểm tra nào đối với thủy sản có vỏ NK mà không có các giấy tờ chứng thực đầy đủ” – ông Cheng Wei cho biết.

Theo dữ liệu của FDA Đài Loan, 5 loại thủy sản có vỏ phổ biến nhất được NK vào Đài Loan là nhuyễn thể, sò, bào ngư, ngao và hàu. Trung Quốc là nước XK nhiều nhất với khoảng 2,8 triệu kg vào năm 2016. Tiếp đến là Nhật Bản với 1,48 triệu kg và Philippines với 1,14 triệu kg.

Trong những năm gần đây, tại Đài Loan đã có nhiều vụ ngộ độc khi ăn các sản phẩm thủy sản có NK. Theo các nhà nghiên cứu, thủy sản có thể tích tụ độc tố nếu chúng sống trong nguồn nước bị ô nhiễm.

Theo các nhà chức trách Đài Loan, vào năm 2015, hơn 100 khách du lịch trên đảo Green (Đài Loan) đã có các triệu chứng ngộ độc thức ăn sau khi ăn phải hải sản có vỏ NK tại một nhà hàng địa phương. Các con hàu sau đó được phát hiện là bị nhiễm vi rút Norovirus. Norovirut gây ra viêm dạ dày ruột, triệu chứng bao gồm buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy và chuột rút dạ dày. Người bị nhiễm Norovirut thường sốt nhẹ, ớn lạnh, nhức đầu, đau cơ và mệt mỏi 12-48 giờ sau khi tiếp xúc với vi rút và bệnh thường kéo dài 1-3 ngày.


Sản phẩm khuyên dùng
Máy thổi khí AT-80 đang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường, lưu lượng khí lớn, hoạt động mạnh mẽ.
Sản phẩm khuyên dùng
Tima - Tủ điều khiển ứng dụng mạng không dây LoRa. Tima sử dụng giao thức truyền dữ liệu không dây tầm xa LoRa điều khiển thiết bị như máy bơm nước, động cơ điện…
Kỹ thuật vận chuyển cá giống Kỹ thuật vận chuyển cá… Canada: Thay thế dầu cá bằng dầu camelina Canada: Thay thế dầu cá…