Thanh long rớt giá mạnh
Cụ thể, thanh long ruột trắng từ 18.000 - 19.000 đồng/kg đã giảm xuống chỉ còn 2.000 - 3.000 đồng/kg; thanh long ruột đỏ từ 30.000 - 32.000 đồng/kg xuống còn 8.000 - 9.000 đồng/kg. Trong khi đó, tại các chợ hoặc dọc các tuyến đường như 30-4, 51B, Nguyễn Hữu Cảnh…
(TP.Vũng Tàu), thanh long được đổ hàng đống, bán với giá 5.000 - 6.000 đồng/kg (ruột trắng) và 10.000 đồng/kg (ruột đỏ), giảm từ 10.000 - 20.000 đồng/kg so với cách đây 1 tháng.
Ông Mai Văn Tiết, nông dân trồng thanh long tại xã Bông Trang cho biết, nguyên nhân rớt giá là do hiện nay thanh long đang vào giai đoạn chính vụ, sản lượng cung ứng ra thị trường nhiều. Bên cạnh đó, các tỉnh có diện tích trồng thanh long lớn như Bình Thuận, Long An, Tiền Giang… cũng đang rộ mùa thanh long, nguồn cung ra thị trường nhiều.
Được biết, trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng 200ha trồng thanh long ruột trắng và ruột đỏ, chủ yếu tập trung tại 2 xã Bưng Riềng, Bông Trang (huyện Xuyên Mộc), năng suất thanh long đạt từ 5 - 6 tấn/ha.
Related news
Tools
Phối trộn thức ăn chăn nuôi
Pha dung dịch thủy canh
Định mức cho tôm ăn
Phối trộn phân bón NPK
Xác định tỷ lệ tôm sống
Chuyển đổi đơn vị phân bón
Xác định công suất sục khí
Chuyển đổi đơn vị tôm
Tính diện tích nhà kính
Tính thể tích ao