Cá rô phi Bệnh Cá Rô Phi

Bệnh Cá Rô Phi

Ngày đăng 15/11/2013

Bệnh Cá Rô Phi

Cá rô phi được nuôi phổ biến ở Châu Á và Mỹ Latin nhưng được tiêu thụ chủ yếu ở Mỹ và Châu Âu với sản lượng tiêu thụ ở Mỹ đạt 300.000 tấn mỗi năm. Các quốc gia sản xuất rô phi chủ yếu bao gồm Trung Quốc, Ai Cập, Indonesia, Philippines, Mexico, Thailand, Đài Loan và Brazil.

Bệnh cá rô phi phổ biến do Streptococcus thường xảy ra ở cá thịt 150-300gr hoặc cỡ cá lớn hơn. Bệnh Rickettsia-lik organism cũng gây chết cá nghiêm trọng. Ngoài ra bệnh nhiễm trùng do nhóm vi khuẩn Flavobacterium columnare thường xảy ra ở giai đoạn đầu của cá.
 Bệnh virus chủ yếu do Iridovirus.

 Bảng dưới đây cho thấy các loại bệnh phổ biến của cá rô phi ở các giai đoạn:

Chú ý: Disease: Bệnh, Phase: các giai đoạn của cá, Hatchery: Giai đoạn trại giống, Nursery: giai đoạn ương, Pre-grow-out: giai đoạn đầu nuôi thịt, Grow-out: giai đoạn nuôi thịt.


Kỹ Thuật Nuôi Cá Rô Phi Đơn Tính Kỹ Thuật Nuôi Cá Rô Phi Đơn Tính Kỹ Thuật PCR Cho Bệnh Cá Koi Và Bệnh Vi Khuẩn Trên Cá Rô Phi Kỹ Thuật PCR Cho Bệnh Cá Koi Và…