Bệnh Cá Rô Phi
Cá rô phi được nuôi phổ biến ở Châu Á và Mỹ Latin nhưng được tiêu thụ chủ yếu ở Mỹ và Châu Âu với sản lượng tiêu thụ ở Mỹ đạt 300.000 tấn mỗi năm. Các quốc gia sản xuất rô phi chủ yếu bao gồm Trung Quốc, Ai Cập, Indonesia, Philippines, Mexico, Thailand, Đài Loan và Brazil.
Bệnh cá rô phi phổ biến do Streptococcus thường xảy ra ở cá thịt 150-300gr hoặc cỡ cá lớn hơn. Bệnh Rickettsia-lik organism cũng gây chết cá nghiêm trọng. Ngoài ra bệnh nhiễm trùng do nhóm vi khuẩn Flavobacterium columnare thường xảy ra ở giai đoạn đầu của cá.
Bệnh virus chủ yếu do Iridovirus.
Bảng dưới đây cho thấy các loại bệnh phổ biến của cá rô phi ở các giai đoạn:
Chú ý: Disease: Bệnh, Phase: các giai đoạn của cá, Hatchery: Giai đoạn trại giống, Nursery: giai đoạn ương, Pre-grow-out: giai đoạn đầu nuôi thịt, Grow-out: giai đoạn nuôi thịt.
Related news
Tools
Phối trộn thức ăn chăn nuôi
Pha dung dịch thủy canh
Định mức cho tôm ăn
Phối trộn phân bón NPK
Xác định tỷ lệ tôm sống
Chuyển đổi đơn vị phân bón
Xác định công suất sục khí
Chuyển đổi đơn vị tôm
Tính diện tích nhà kính
Tính thể tích ao