Tôm thẻ chân trắng Các yếu tố chất lượng nước tối ưu cho tôm nuôi

Các yếu tố chất lượng nước tối ưu cho tôm nuôi

Ngày đăng 14/03/2015

Các yếu tố chất lượng nước tối ưu cho tôm nuôi

Yếu tố Khoảng tối ưu

- Oxy hòa tan  > 4 ppm, tốt nhất là > 5ppm

- pH 7,0-9,0, tốt nhất là 7,8-8,3 và dao động trong ngày không được > 0,5

- Nhiệt độ 26-32 độ C (tốt nhất là 28-30)

- Độ mặn 10-28 ppt (tốt nhất 15-25 ppt)

- Ammonia tổng số < 1ppm (tùy thuộc pH)

- Ammonia dạng độc < 0,1 ppm (% độ độc gia tăng theo pH)

- Nitrite  < 10 ppm nếu độ mặn > 15 ppt hoặc < 5 ppm nếu độ mặn < 15 ppt

- Độ kiềm > 80-200 (tốt nhất 120 ppm)

- Độ cứng > 2000 ppm

- H2S < 0,1 ppm (tùy thuộc pH)

- Độ trong 30-40 cm


Có thể bạn quan tâm

Kiểm soát ammonia trong ao nuôi tôm Kiểm soát ammonia trong ao nuôi tôm Các trường hợp gây trắng hay đục cơ ở tôm chân trắng Các trường hợp gây trắng hay đục cơ…