Tôm thẻ chân trắng Các yếu tố chất lượng nước tối ưu cho tôm nuôi

Các yếu tố chất lượng nước tối ưu cho tôm nuôi

Publish date Saturday. March 14th, 2015

Các yếu tố chất lượng nước tối ưu cho tôm nuôi

Yếu tố Khoảng tối ưu

- Oxy hòa tan  > 4 ppm, tốt nhất là > 5ppm

- pH 7,0-9,0, tốt nhất là 7,8-8,3 và dao động trong ngày không được > 0,5

- Nhiệt độ 26-32 độ C (tốt nhất là 28-30)

- Độ mặn 10-28 ppt (tốt nhất 15-25 ppt)

- Ammonia tổng số < 1ppm (tùy thuộc pH)

- Ammonia dạng độc < 0,1 ppm (% độ độc gia tăng theo pH)

- Nitrite  < 10 ppm nếu độ mặn > 15 ppt hoặc < 5 ppm nếu độ mặn < 15 ppt

- Độ kiềm > 80-200 (tốt nhất 120 ppm)

- Độ cứng > 2000 ppm

- H2S < 0,1 ppm (tùy thuộc pH)

- Độ trong 30-40 cm


Related news

Kiểm soát ammonia trong ao nuôi tôm Kiểm soát ammonia trong ao nuôi tôm Các trường hợp gây trắng hay đục cơ ở tôm chân trắng Các trường hợp gây trắng hay đục cơ…