Chuyển Giao Kỹ Thuật Trồng, Chế Biến, Bảo Quản Rong Nho Biển
Năm 2013, Viện Hải dương học cùng UBND huyện Trường Sa và Vùng 4 Hải quân đã thực hiện đề tài “Chuyển giao kỹ thuật trồng, chế biến và bảo quản rong nho biển” cho quân dân huyện Trường Sa, Khánh Hòa, nhằm bổ sung rau xanh cho quân dân trên các đảo.
Kết quả, đã tập huấn cho 40 chiến sĩ và người dân, 2 mô hình trồng treo và trồng đáy rong trong bể composite, năng suất 7 - 10 kg rong tươi/m2. Rong nho được bảo quản tươi 8 - 10 ngày bằng sục khí, hoặc bảo quản 3 - 4 tháng bằng ướp muối. Đề tài còn cung cấp 100 kg rong nho cho bếp ăn một số đơn vị tại Vùng 4 Hải quân nhằm quảng bá sử dụng rong nho biển làm thực phẩm.
Có thể bạn quan tâm
Phần mềm
Phối trộn thức ăn chăn nuôi
Pha dung dịch thủy canh
Định mức cho tôm ăn
Phối trộn phân bón NPK
Xác định tỷ lệ tôm sống
Chuyển đổi đơn vị phân bón
Xác định công suất sục khí
Chuyển đổi đơn vị tôm
Tính diện tích nhà kính
Tính thể tích ao hồ