Mô hình kinh tế Chuyển Giao Kỹ Thuật Trồng, Chế Biến, Bảo Quản Rong Nho Biển

Chuyển Giao Kỹ Thuật Trồng, Chế Biến, Bảo Quản Rong Nho Biển

Publish date Thursday. April 10th, 2014

Chuyển Giao Kỹ Thuật Trồng, Chế Biến, Bảo Quản Rong Nho Biển

Năm 2013, Viện Hải dương học cùng UBND huyện Trường Sa và Vùng 4 Hải quân đã thực hiện đề tài “Chuyển giao kỹ thuật trồng, chế biến và bảo quản rong nho biển” cho quân dân huyện Trường Sa, Khánh Hòa, nhằm bổ sung rau xanh cho quân dân trên các đảo.

Kết quả, đã tập huấn cho 40 chiến sĩ và người dân, 2 mô hình trồng treo và trồng đáy rong trong bể composite, năng suất 7 - 10 kg rong tươi/m2. Rong nho được bảo quản tươi 8 - 10 ngày bằng sục khí, hoặc bảo quản 3 - 4 tháng bằng ướp muối. Đề tài còn cung cấp 100 kg rong nho cho bếp ăn một số đơn vị tại Vùng 4 Hải quân nhằm quảng bá sử dụng rong nho biển làm thực phẩm.


Khai Thác Vụ Cá Bắc (2013 - 2014) Đạt Sản Lượng Hơn 2,1 Triệu Tấn Khai Thác Vụ Cá Bắc (2013 - 2014)… Khánh Hòa Mùa Xoài “Chua” Khánh Hòa Mùa Xoài “Chua”