Mô hình kinh tế Cơ sở nấm an toàn

Cơ sở nấm an toàn

Ngày đăng 22/07/2015

Cơ sở nấm an toàn

Đặc biệt tận dụng tốt phế thải ở nông thôn như mùn cưa, rơm rạ. Nhờ có vùng nguyên liệu sẵn có, sự ham học hỏi đến nay mô hình sản xuất nấm của gia đình ông Phạm Văn Mộc đã mở rộng lên tới 3 ha với 60 đến 70 công nhân khi vào vụ. Mỗi năm cho thu hoạch 60 tấn nấm, 15 đến 20 tấn mọc nhĩ.

Chia sẻ về những khó khăn trong nghề trồng nấm, chị Phạm Phương Nam con gái ông Phạm Văn Mộc cho rằng: mỗi lần trên thị trường có các thông tin không chính xác về chất lượng, nguồn gốc của nấm thì khi đó, thị trường nấm ngoại thành rớt giá thê thảm từ chỗ 12.000 đồng đến 25.000 đồng xuống chỉ còn 6.000 đến 7.000 đồng/kg, rẻ như rau, chúng tôi lỗ nặng.

Tuy nhiên, theo chị Nam, người tiêu dùng yên tâm lựa chọn các loại nấm phổ thông như nấm rơm, nấm sò… đều là nấm do Việt Nam sản xuất, còn các loại nấm cao cấp thì vẫn còn ít cơ sở sản xuất được nên đa phần nhập khẩu. Và nấm của cơ sở nấm của gia đình ông Phạm Văn Mộc chủ yếu là nấm sò và nấm rơm, bảo đảm hàng thu hái trong ngày, tươi ngon, không chất bảo quản.

Địa chỉ: Cơ sở sản xuất nấm, mọc nhĩ Phạm Văn Mộc, Phạm Phương Nam xã Phương Trung, huyện Thanh Oai

ĐT: 0169.259.7899


Giấc mơ 3,5 tỷ USD của thủy sản Minh Phú Giấc mơ 3,5 tỷ USD của thủy sản… Sản xuất vụ hè thu ở Ninh Hòa tiếp tục gặp khó khăn do nắng hạn Sản xuất vụ hè thu ở Ninh Hòa…