Khai Thác Cá Đồng Mùa Lũ Rút Dư Thừa Nguồn Nguyên Liệu Để Làm Mắm Cá Chốt!
Theo những ngư dân chuyên đánh bắt cá đồng mùa lũ rút ở Châu Đốc (An Giang), thời vụ cá năm nay lượng cá chốt sinh sôi rất nhiều, lấn át hẳn lượng cá linh, đến nỗi người làm mắm không thể sử dụng hết mà phải loại ra để bán cá vụn làm thức ăn chăn nuôi.
Anh Nguyễn Mạnh Cường, chủ vựa cá ở phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc cho biết: Giá cá chốt từ đầu vụ bán cho người làm mắm được 10.000 đồng/kg. Nhưng do nguồn nguyên liệu ứ thừa, nên từ hai tháng nay, không còn người mua để chế biến các loại mắm, đành phải hạ giá xuống còn 7.000 đồng/kg bán làm thức ăn gia súc!
Mắm Cá chốt là loại mắm ngon nếu được chế biến theo phương thức truyền thống của người dân làng mắm Châu Đốc. Nhà hàng ở các nơi thường sử dụng loại mắm này pha với mắm cá linh, sặc để nấu món lẫu mắm Châu Đốc trứ danh. Riêng giới lao động bình dân còn có cách thưởng thức khác rất “tuyệt chiêu”: Ăn mắm cá chốt sống với bắp nếp dẽo nấu chín, vừa no bụng vừa khoái khẩu!...
Có thể bạn quan tâm
Phần mềm
Phối trộn thức ăn chăn nuôi
Pha dung dịch thủy canh
Định mức cho tôm ăn
Phối trộn phân bón NPK
Xác định tỷ lệ tôm sống
Chuyển đổi đơn vị phân bón
Xác định công suất sục khí
Chuyển đổi đơn vị tôm
Tính diện tích nhà kính
Tính thể tích ao hồ