Nghêu
Ảnh hưởng của bệnh do Perkinsus marinus trên nhuyễn thể
Bệnh do ký sinh trùng đơn bào Perkinsus là một trong số bệnh gây thiệt hại nghiêm trọng ở nhuyễn thể trên phạm vi toàn cầu.
- Một số khuyến cáo trong nuôi ngao khi thời tiết nắng nóng
- Tăng cường quản lý nuôi nghêu trước diễn biến bất lợi của thời tiết
- Phát triển bền vững nghề nuôi nghêu
- Nâng cao tỷ lệ sống cho nghêu giống
- Bảo vệ nghêu mùa nắng nóng
- Kỹ thuật nuôi ngao (Meretrix sp)
- Hướng dẫn một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên ngao (nghêu)
- Hàu nuôi đơn giản có lãi cao lại là món ăn giúp tăng cường sinh lý…
Nghêu
Kỹ thuật nuôi ngao thương phẩm bền vững kiếm bạc tỷ
Kỹ thuật nuôi ngao thương phẩm cần chú ý đến bãi nuôi, giống, chăm sóc và quản lý để có hiệu quả kinh tế cao nhất.
Hướng dẫn nuôi nghêu kiếm bạc tỷ
Chuyên gia Nguyễn Lân Hùng hướng dẫn cách nuôi nghêu đối với bà con ở khu vực phía Nam. Theo chuyên gia, nuôi nghêu giỏi có thể giúp nông dân thu bạc…
Tin thủy sản
Ứng dụng AI kiểm soát 90% rủi ro dịch bệnh trên tôm…
Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu cao, nhưng bù lại người nuôi tôm tiết kiệm được chi phí, tăng mật độ nuôi, đặc biệt kiểm soát được 90% rủi ro…
Năm phương pháp hỗ trợ tôm lột xác nhanh chóng
Để vụ nuôi tôm thẻ chân trắng thành công, người nuôi cần nắm vững kỹ thuật thúc đẩy quá trình lột xác.
Tăng cường nuôi trồng thuỷ sản đảm bảo kế hoạch tăng trưởng
Theo Cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT), sản lượng tôm 9 tháng đầu năm 2024 đạt hơn 234 nghìn tấn, tăng hơn 1% so với cùng kỳ.
Sản lượng và lợi nhuận của người nuôi tôm phải song hành
Đó là chủ đề chính được nhiều đại biểu quan tâm tại Hội thảo tham vấn về giải pháp nuôi tôm hiệu quả, vừa được Cục Thuỷ sản phối hợp với Sở…
Hiệu quả từ chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang nuôi…
Chuyển đổi đất lúa canh tác kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản đang giúp các hộ dân tỉnh Ninh Bình nâng cao giá trị sản xuất.
Giảm thiểu rủi ro nuôi tôm bằng vi sinh
Dịch bệnh phức tạp vẫn đang ảnh hưởng ít nhiều tới tôm nuôi. Để giảm thiểu rủi ro, nhiều cơ sở đang đẩy mạnh ứng dụng vi sinh trong nuôi tôm.