Các chỉ tiêu đánh giá chất lượng của nho Ninh Thuận
Nho Ninh Thuận được trồng từ hai giống nho là giống nho Cardinal (nho đỏ) và giống nho NH.01.48 (nho xanh). Đây là loại quả có vị ngọt, thịt mềm, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người.
Nho Ninh Thuận. Ảnh: Nongsandungha
Nho đỏ Cardinal
Quả nho đỏ Ninh Thuận có dạng hình cầu nhỏ với trọng lượng trung bình khoảng 5g, kích thước trái trung bình đạt khoảng 19 mm về chiều dài và 18 mm về chiều ngang.
Vỏ quả bóng, rất mỏng, khi chín có vỏ quả chuyển đỏ tươi hoàn toàn, độ brix từ 15-16 , thịt quả có màu trắng hơi xanh, vị ngọt hài hòa với vị chua nhẹ gây cảm giác mát khi ăn, bên trong có 1-2 hạt màu xanh vàng. Nho Cardinal chín từ màu đỏ tươi đến đỏ đậm tùy thuộc rất nhiều vào pH của đất đặc biệt. Đất phù sa ven sông Dinh cho màu đỏ tươi, đất cà giang (đất kiềm) cho màu đỏ đậm.
Nho NH.01-48
Quả nho NH.01- 48 có dạng hình oval quả lê đặc trưng biểu thị ở chiều dài và chiều ngang của trái lần lượt có giá trị là 21,64 - 27,21 mm và 17,83 - 45,66 mm, trọng lượng trung bình đạt từ 5,53 g đến 6,91 g.
Vỏ quả có màu xanh vàng nhạt,nhìn vào hạt có chuyển màu nâu. Độ brix từ 11 trở lên. có từ 1-2 hạt. Thịt quả xanh trong, hơi mềm cho vị ngọt đậm đà, chua rất nhẹ, ít khi chát.
Có thể bạn quan tâm
Phần mềm
Phối trộn thức ăn chăn nuôi
Pha dung dịch thủy canh
Định mức cho tôm ăn
Phối trộn phân bón NPK
Xác định tỷ lệ tôm sống
Chuyển đổi đơn vị phân bón
Xác định công suất sục khí
Chuyển đổi đơn vị tôm
Tính diện tích nhà kính
Tính thể tích ao hồ