Tin thủy sản Chất dẫn xuất trong mía cải thiện FCR trong các trang trại nuôi cá và tôm

Chất dẫn xuất trong mía cải thiện FCR trong các trang trại nuôi cá và tôm

Tác giả 2LUA.VN biên dịch, ngày đăng 26/09/2018

Thử nghiệm về một phụ gia thức ăn mới được cấp bằng sáng chế, có nguồn gốc từ cây mía (Saccharum officinarum) đề xuất khả năng cải thiện tốc độ tăng trưởng và tỷ lệ chuyển đổi thức ăn ở một số loài nuôi trồng thủy sản quan trọng về mặt thương mại.

Cá được cho ăn thức ăn thường xuyên của chúng, trong đó bao gồm một lượng khác nhau của chất phụ gia thức ăn polyphenol dựa trên polygol của TPM.

Thành phần trong phụ gia thức ăn, được gọi là Polygain - một chất tăng trưởng tự nhiên, không dựa trên kháng sinh, được tạo ra và sản xuất bởi Các nhà sản xuất sản phẩm (TPM) - được tiến hành bởi Tiến sĩ SK Ahmad-Al-Nahid, từ Đại học Thú y và Thú y Chittagong. Bangladesh. Tiến sĩ Nahid đã thực hiện các thử nghiệm đáp ứng liều rộng rãi trên ba loài thủy sản nổi bật: cá tra (Pangasius hypophthalmus), cá rô phi Nile (Oreochromis niloticus) và tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii).

Các thử nghiệm đã cho thấy kết quả đầy hứa hẹn về cá rô phi, cá tra và tôm càng xanh

Theo một thông cáo báo chí do TPM công bố ngày hôm nay, việc bổ sung mức độ kiểm soát Polygain vào thức ăn cho cá dẫn đến:

  • Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi thức ăn: Phụ gia thức ăn TPM sản lượng tôm 1kg cho thức ăn 1,15 kg bao gồm cả chất phụ gia Polygain, trái ngược với 1kg tôm cho 1,6kg sử dụng thức ăn tiêu chuẩn.
  • Tôm và cá: Nghiên cứu của Tiến sĩ Nahid xác định tỷ lệ bổ sung quan trọng của thức ăn các chất phụ gia cho từng loài cá đuôi. Tỷ lệ bổ sung tối ưu được xác định sau khi thực hiện các thử nghiệm đáp ứng liều rộng rãi.
  • Mùi vị và hương vị: cá sạch sống được kiểm tra về màu thịt, mùi và kết cấu. Phi lê đã được nấu chín và nếm thử bởi những người có kinh nghiệm. Họ kết luận rằng cá được xử lý Polygain ngon hơn và không có mùi vị hay mùi không mong muốn.
  • Chất hấp dẫn: Polygain xuất hiện để thu hút tất cả các loài thủy sinh, có thể được coi là một yếu tố trong tỷ lệ tăng trưởng được cải thiện đã được quan sát.
  • Dư lượng: Polygain xuất hiện để giảm lãng phí thức ăn và suy giảm chất lượng nước. Không còn dư lượng thức ăn trong lồng cá hoặc bể cá được xử lý Polygain so với sự kiểm soát.

Kết quả của những thử nghiệm này được trình bày bởi Tiến sĩ Nahid tại hội thảo phụ gia thức ăn và cá ở Úc, ở Dhaka, Bangladesh. Phát biểu về các thử nghiệm, Tiến sĩ Nahid cho biết: “Ngành công nghiệp đang tìm kiếm một cơ sở tăng trưởng tự nhiên không dựa trên kháng sinh và điều này có tiềm năng mở rộng giá trị và khối lượng xuất khẩu sang Bangladesh, quốc gia nuôi trồng lớn thứ tư trên thế giới”.

Khám phá thêm những câu chuyện tăng trưởng

Các thử nghiệm gần đây với các loài cá khác ở Bangladesh đã xác nhận những phát hiện ban đầu này. TPM cũng đang hợp tác với Đại học James Cook bằng cách tiến hành các thử nghiệm thức ăn bổ sung cho tôm sú


Có thể bạn quan tâm

chien-luoc-nuoi-dam-bao-an-toan-sinh-hoc Chiến lược nuôi đảm bảo… benh-nguy-hiem-thuong-gap-tren-ca-hoi Bệnh nguy hiểm thường gặp…