Mô hình kinh tế Đặc sản sò huyết đầm Ô Loan, Phú Yên trước nguy cơ biến mất

Đặc sản sò huyết đầm Ô Loan, Phú Yên trước nguy cơ biến mất

Ngày đăng 21/08/2015

Nguyên nhân do nghề nuôi tôm phát triển tự phát không theo quy hoạch. Việc xả thải các loại thuốc, hóa chất sau khi xử lý ao nuôi đã ảnh hưởng đến cân bằng sinh thái và sự phát triển tự nhiên của sò huyết.

Cửa biển Tân Quy, nơi trao đổi nước giữa đầm Ô Loan với bên ngoài bị bồi lấp, dịch chuyển gần 6 kilomet nên môi trường nước trong đầm không ổn định.

Để bảo vệ và phục hồi đặc sản sò huyết đầm Ô Loan, tỉnh Phú Yên triển khai Dự án Nâng cấp cơ sở hạ tầng hỗ trợ đa dạng hóa nuôi trồng thủy sản các vùng nuôi xã An Hải và xã An Cư, huyện Tuy An trên diện tích 40 ha.

Ông Nguyễn Tri Phương, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên cho biết, Sở đang phối hợp với huyện Tuy An để làm quy hoạch khu bảo tồn để phát triển khoảng bốn chục ha.


Có thể bạn quan tâm

quang-ninh-se-tro-thanh-trung-tam-san-xuat-ca-song-giong-cua-ca-nuoc Quảng Ninh sẽ trở thành… tang-cuong-kiem-tra-viec-su-dung-chat-cam-trong-chan-nuoi Tăng cường kiểm tra việc…