Giá nhiều mặt hàng trái cây xuất khẩu tăng
Bộ NN-PTNT cho biết, giá của nhiều mặt hàng trái cây có chiều hướng tăng do nhu cầu thị trường.
Mặt hàng thanh long trắng giá 15.000 - 16.000 đồng/kg, thanh long ruột đỏ giá 40.000 đồng/kg tại vườn. Giá mít Thái tại đồng bằng sông Cửu Long (Tiền Giang, Bến Tre, Hậu Giang, TP Cần Thơ) tăng cao, đạt mức kỷ lục 40.000 - 50.000 đồng/kg, tăng gấp 2 - 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Đây là năm mà mít Thái có giá cao nhất từ trước tới nay. Những năm trước, Trung Quốc chỉ thu mua trái mít đã tách múi và đóng vào hộp, nay tăng mua mít nguyên trái.
Theo Sở NN-PTNT tỉnh Tiền Giang, giá mít bán tại vườn loại 1 trên 40.000 đồng/kg, tại chợ là 60.000 đồng/kg. Chuối cũng là mặt hàng có giá bán khoảng 15.000 đồng/kg tại vườn, có lúc lên 18.000 đồng/kg, cao gấp nhiều lần so với năm ngoái (1.000 - 2.000 đồng/kg). Do nguồn chuối xuất khẩu hụt hàng, thương lái đẩy giá để có thể thu gom đủ chuyến. Mặt khác, năm nay tại Trung Quốc lượng hàng khan hiếm, nên phải gia tăng gom hàng Việt. Vú sữa tại Tiền Giang bán với giá dao động 18.000 - 20.000 đồng/kg, cao hơn cùng kỳ năm trước khoảng 5.000 đồng/kg.
Cũng theo Bộ NN-PTNT, thị trường rau củ tại Lâm Đồng và các tỉnh miền Bắc trong tháng 3-2018 theo chiều hướng giảm: khoai tây hiện chỉ còn 10.000 - 11.000 đồng/kg (loại 1), hành tây 3.000 đồng/kg (giảm 4 lần so với trước tết), cà rốt từ 25.900 xuống còn 20.900 đồng/kg, bắp cải trắng từ 11.500 còn 9.500 đồng/kg; giá củ cải và su hào tại một số tỉnh miền Bắc chỉ ở mức 1.000 -1.200 đồng/kg. Nguyên nhân do nguồn cung gia tăng nhờ thời tiết thuận lợi, trong khi nhu cầu vẫn không có đột biến.
Có thể bạn quan tâm
Phần mềm
Phối trộn thức ăn chăn nuôi
Pha dung dịch thủy canh
Định mức cho tôm ăn
Phối trộn phân bón NPK
Xác định tỷ lệ tôm sống
Chuyển đổi đơn vị phân bón
Xác định công suất sục khí
Chuyển đổi đơn vị tôm
Tính diện tích nhà kính
Tính thể tích ao hồ