Mô hình kinh tế Ngành Chế Biến Bánh Phồng Tôm Xuất Khẩu Giữ Vững Mức Tăng Trưởng

Ngành Chế Biến Bánh Phồng Tôm Xuất Khẩu Giữ Vững Mức Tăng Trưởng

Ngày đăng 31/01/2015

Mặc dù bị ảnh hưởng khủng hoảng kinh tế thế giới, tuy nhiên thời gian qua doanh nghiệp ngành chế biến bánh phồng tôm xuất khẩu trên địa bàn tỉnh vẫn giữ được các thị trường truyền thống và mở rộng thêm thị trường mới.

Năm qua, tình hình sản xuất mặt hàng này vẫn giữ vững mức tăng trưởng. Sản lượng bánh phồng tôm ước đạt trên 12 ngàn tấn (trong đó, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Sa Giang chiếm 46,71%, Công ty cổ phần thực phẩm Bích Chi chiếm 49%), tăng 16,34% so với năm 2013, đạt 114,57% so với kế hoạch.
Được biết, Sa Giang và Bích Chi là 2 doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu sản phẩm bánh phồng tôm với quy mô lớn của tỉnh. Ngoài ra, một số cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, chủ yếu là tiêu thụ nội tỉnh và trong vùng với sản lượng rất thấp.


Có thể bạn quan tâm

ca-mau-nuoi-so-huyet-trong-vuong-tom Cà Mau Nuôi Sò Huyết… ecuador-lan-dau-tien-tom-dan-dau-cac-mat-hang-xuat-khau-ngoai-dau-mo Ecuador Lần Đầu Tiên Tôm…