Tôm thẻ chân trắng Sản xuất tôm sú giống hạn chế bệnh còi

Sản xuất tôm sú giống hạn chế bệnh còi

Ngày đăng 26/05/2015

Theo đó, trước đây, tỷ lệ nhiễm bệnh còi (MBV) trên tôm sú giống chiếm 60 - 65%, thì kết quả của dự án đã giảm xuống dưới mức 30%. Quy trình sản xuất tôm giống này được triển khai thí điểm tại ba trại sản xuất giống thủy sản trên địa bàn 2 huyện Năm Căn và Ngọc Hiển.

Ngoài việc giảm được tỷ lệ nhiễm bệnh MBV, năng suất trung bình còn tăng 20 - 40% so với phương pháp truyền thống, tôm giống khỏe mạnh, đồng đều về kích cỡ, kiểm dịch đạt chất lượng trước khi xuất bán.

Theo đánh giá của ngành chuyên môn, trong quy trình sản xuất giống hạn chế dịch bệnh đã kiểm soát chất lượng nước, chất lượng tôm bố mẹ, không sử dụng hóa chất, kháng sinh nên chất lượng tôm giống đạt chất lượng, hạn chế rủi ro cho người nuôi tôm.

Tags: san xuat tom su giong, tom giong, nuoi trong thuy san


Có thể bạn quan tâm

vuc-day-chat-luong-ca-tra-giong Vực dậy chất lượng cá… chat-luong-tom-giong-thuoc-do-cua-thanh-cong Chất lượng tôm giống thước…