Mô hình kinh tế Sản Xuất Tôm Sú Hạn Chế Nhiễm Bệnh Còi

Sản Xuất Tôm Sú Hạn Chế Nhiễm Bệnh Còi

Ngày đăng 19/01/2015

Ngày 16/1, tại huyện Năm Căn, Chi cục Nuôi trồng thủy sản tỉnh Cà Mau tổ chức hội thảo triển khai Đề án nâng cao chất lượng tôm giống trên địa bàn tỉnh Cà Mau về “Nhân rộng mô hình sản xuất tôm sú giống hạn chế nhiễm bệnh còi (MBV)”.

Đại biểu dự hội thảo được triển khai các điều kiện và quy trình cơ bản trong sản xuất tôm sú giống như: cơ sở sản xuất, chất lượng và quy trình xử lý nước, điều kiện bảo đảm an toàn sinh học, đảm bảo vệ sinh, có hồ sơ ghi chép hoạt động sản xuất, vận chuyển và nuôi tôm bố mẹ.
Mô hình này, nhằm giúp các cơ sở sản xuất ra con giống đảm bảo chất lượng, hạn chế rủi ro, giảm tỷ lệ nhiễm bệnh còi từ 54,8 đến 64% xuống còn 30%.
Khi các mô hình đạt hiệu quả, Chi cục Nuôi trồng thủy sản tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức tham quan, hội thảo, mời các cơ sở sản xuất tôm giống trong tỉnh đến trao đổi kinh nghiệm để nhân rộng.


Có thể bạn quan tâm

tang-thu-nhap-nho-mo-hinh-nuoi-ech-trong-veo Tăng Thu Nhập Nhờ Mô… nong-dan-nuoi-ca-tra-phan-khoi-do-gia-ca-tang Nông Dân Nuôi Cá Tra…