Virus cúm gia cầm có thể sống tới 2 năm
Tiến sỹ Shannon Bartelt-Hunt, thuộc Đại học Nebraska-Lincoln cho biết kết quả của nghiên cứu cho thấy việc quản lý công tác tiêu huỷ gia cầm và những địa bàn chôn gia cầm bệnh là đặc biệt quan trọng.
Khi gia cầm bị nhiễm virus cúm, người nông dân thường tiêu huỷ cả đàn gia cầm nhằm ngăn chặn dịch bệnh.
Cho đến nay, hàng trăm triệu con gia cầm đã bị tiêu huỷ vì nguyên nhân này. Mặc dù có cách tiêu huỷ gia cầm khác như đốt, nhưng hầu hết xác gia cầm thường được chôn xuống đất.
Trong nghiên cứu này, Tiến sỹ Shannon Bartelt-Hunt đã lấy chất lỏng chảy ra từ các khu đất chôn gia cầm, cho virus cúm gia cầm vào trong chất lỏng và xét nghiệm chất lỏng tại 4 điều kiện nhiệt độ khác nhau và 3 mức độ pH khác nhau.
Sau 60 ngày, các nhà khoa học tiến hành xem xét virus cúm gia cầm có thể sống trong bao lâu.
Kết quả cho thấy với nền nhiệt độ lạnh hơn và nồng độ pH trung bình, virus cúm gia cầm có thể tồn tại lâu nhất tới 2 năm.
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Khoa học Công nghệ và Môi trường.
Có thể bạn quan tâm
Phần mềm
Phối trộn thức ăn chăn nuôi
Pha dung dịch thủy canh
Định mức cho tôm ăn
Phối trộn phân bón NPK
Xác định tỷ lệ tôm sống
Chuyển đổi đơn vị phân bón
Xác định công suất sục khí
Chuyển đổi đơn vị tôm
Tính diện tích nhà kính
Tính thể tích ao hồ