Cá chim Cá chim trắng - Đặc tính kỹ thuật

Cá chim trắng - Đặc tính kỹ thuật

Tác giả Nguyễn Mạnh Hùng, ngày đăng 26/08/2016

Cá chim trắng - Đặc tính kỹ thuật

Tên tiếng Anh: Silver pomfret

Tên khoa học : Stromateoides argenteus (Euphrasen, 1788)

Tên tiếng Việt : Cá chim trắng

Đặc điểm hình thái : Thân hình gần như tròn, rất dẹp bên.

Đầu nhỏ dẹp bên.

Mắt tương đối lớn.

Miệng rất bé gần như thẳng đứng, hàm dưới ngắn hơn hàm trên.

Mõm rất ngắn, tù tròn.

Răng rất nhỏ, hơi dẹt.

Vây lứng dài, hình lưỡi liềm.

Vât đuôi phân thành hai thuỳ, thuỳ dưới dài hơn thuỳ trên.

Toàn thân màu trắng, không có màu sắc đặc biệt.

Vùng phân bố : Vùng Vịnh Bắc Bộ và Trung Nam Bộ

Nguyên liệu : Khai thác

Mùa vụ khai thác : Quanh năm

Ngư cụ khai thác : Câu, lưới kéo đáy, lưới rê

Kích thước khai thác : 200 – 300 mm

Dạng sản phẩm : Đông lạnh nguyên con, Phi lê đông lạnh tươi, cắt khúc đông lạnh tươi.

Thành phần dinh dưỡng của cá chim trắng

Thành phần dinh dưỡng trong 100 g thực phẩm ăn được (Năng lượng: 126 Kcal)

Thành phần chính (g)

Nước

Prôtêin

Lipid

Tro

75,2

19,4

5,4

1,1

 

Muối khoáng (mg)

Calci

Phospho

Sắt

Natri

Kali

15

185

0,6

145

263

 

Vitamin

A

B1

B2

PP

C

 

µg

mg

27

0,10

0,09

2,0

1


Mô hình nuôi cá chim trắng ở Bắc Giang - Phần 1 Mô hình nuôi cá chim trắng ở Bắc… Kỹ thuật nuôi cá chim vây vàng Kỹ thuật nuôi cá chim vây vàng