Tác hại không ngờ của rau răm nên biết
Theo một số nghiên cứu cho biết, trong rau răm có chứa nhiều tinh dầu và một vài thành phần chất có khả năng gây ức chế sự ham muốn tình dục ở cả nam và nữ. Đối với một số chị em đang trong ngày hành kinh nếu ăn nhiều rau răm có khả năng gây tắc nghẽn kinh và nặng hơn có thể làm mất chu kì kinh nguyện, đồng nghĩa với việc sinh con là không thể.
Người đang mang thai cần thận trọng khi ăn rau răm vì nếu ăn nhiều sẽ có nguy cơ sẩy thai. Nếu lỡ sẩy thai vì dùng nhiều rau răm thì sau khi sạch kinh nguyệt, có thể lấy một nắm lá chanh non (chừng 30 g) giã nát rồi hoà với 100 ml nước chín, uống trong ngày để tẩy hết tác hại của rau răm và giúp bổ huyết. Người tạng nhiệt hay nóng trong người cũng không nên dùng nhiều rau răm.
Trong dân gian, người ta sử dụng rau răm để gây sẩy thai cho những cô gái nhẹ dạ, lỡ dại mang thai ngoài ý muốn đối với trường hợp chậm kinh trên dưới 1 tuần (5 – 9 ngày), đạt tỷ lệ tới 60 – 80%. Chính vì vậy, mà các chị em đang mang thai không nên ăn quá nhiều rau răm để tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu bà bầu có thèm ăn trứng vịt lộn thì có thể ăn kèm, nhưng với sô lượng ít nhé.
Có thể bạn quan tâm
Phần mềm
Phối trộn thức ăn chăn nuôi
Pha dung dịch thủy canh
Định mức cho tôm ăn
Phối trộn phân bón NPK
Xác định tỷ lệ tôm sống
Chuyển đổi đơn vị phân bón
Xác định công suất sục khí
Chuyển đổi đơn vị tôm
Tính diện tích nhà kính
Tính thể tích ao hồ