Cá kèo

Kỹ thuật thu con giống cá kèo tự nhiên
Kỹ thuật thu con giống cá kèo tự nhiên

Hiện nay nguồn giống cá kèo nuôi thương phẩm được thu từ tự nhiên nên còn phụ thuộc rất lớn vào người đánh bắt con giống và mùa vụ.

Biện pháp ương cá kèo giống trong ao đất
Biện pháp ương cá kèo giống trong ao đất

Ao có diện tích từ 1.000 m2 trở lên, có thể sử dụng ao đă nuôi tôm thâm canh hoặc bán thâm canh để làm ao ương cái bống kèo giống.

Phòng và trị các bệnh thường gặp ở cá kèo
Phòng và trị các bệnh thường gặp ở cá kèo

Bệnh ký sinh trùng: cá bị bệnh có những biểu hiện bên ngoài như da cá trở nên sậm màu, cá uốn mình liên tục, bơi lội không định hướng.

Kỹ thuật nuôi cá kèo thương phẩm
Kỹ thuật nuôi cá kèo thương phẩm

Ở vùng ven biển có thể sử dụng ao nuôi tôm sú thâm canh, bán thâm canh hoặc ao nuôi quảng canh để nuôi luân canh cá kèo.

Kỹ thuật nuôi Cá kèo - Tổng quan
Kỹ thuật nuôi Cá kèo - Tổng quan

Do đặc điểm cá kèo sống thích nghi với mọi nguồn nước, độ mặn từ 0-40%o, thích hợp nhất là 10-25%o, nên nuôi xen canh sau khi thu hoạch muối hoặc tôm…

Kỹ thuật nuôi Cá kèo - Đặc tính sinh học
Kỹ thuật nuôi Cá kèo - Đặc tính sinh học

Thuộc họ Cá bống trắng (Gobiidae)

Kỹ thuật nuôi Cá kèo - Chọn giống
Kỹ thuật nuôi Cá kèo - Chọn giống

Kỹ thuật nuôi Cá kèo - Chọn giống

Kỹ thuật nuôi Cá kèo - Cho ăn và thu hoạch
Kỹ thuật nuôi Cá kèo - Cho ăn và thu hoạch

Kỹ thuật nuôi Cá kèo - Cho ăn và thu hoạch

Kỹ thuật nuôi Cá kèo - Một số bệnh thường gặp
Kỹ thuật nuôi Cá kèo - Một số bệnh thường gặp

Kỹ thuật nuôi Cá kèo - Một số bệnh thường gặp

Cẩm Nang Kỹ Thuật Nuôi Cá Kèo Thương Phẩm Toàn Tập
Cẩm Nang Kỹ Thuật Nuôi Cá Kèo Thương Phẩm Toàn Tập

Cẩm Nang Kỹ Thuật Nuôi Cá Kèo Thương Phẩm Toàn Tập

Một số kỹ thuật trong nuôi cá kèo
Một số kỹ thuật trong nuôi cá kèo

Cá kèo là loài sống chủ yếu ở vùng nước lợ và nước mặn, nhưng cũng có thể sống ở nước ngọt. Chúng làm hang ở các bãi bùn và có thể…

Quy trình nuôi cá kèo
Quy trình nuôi cá kèo

Hiện cá kèo chưa sinh sản nhân tạo được, nguồn giống được khai thác chủ yếu là đánh bắt tự nhiên, số lượng và chất lượng không ổn định.

  • 1 / 2