Nuôi bò

Tận dụng rơm nuôi bò, tại sao không?
Tận dụng rơm nuôi bò, tại sao không?

Nếu hợp tác tốt với các đơn vị, tập đoàn giỏi về công nghệ, lượng rơm khổng lồ này sẽ là nguồn thức ăn dinh dưỡng để phát triển ngành chăn nuôi…

Bệnh tiên mao trùng trên trâu bò
Bệnh tiên mao trùng trên trâu bò

Đây là một trong những bệnh đường máu gây hại lớn trên đàn trâu bò, đặc biệt là bò sữa, bệnh thường phát sinh mạnh trong mùa nắng nóng do điều kiện…

Theo dõi hoạt động của bò bằng gia tốc kế
Theo dõi hoạt động của bò bằng gia tốc kế

Thực tế, một số nhà sản xuất sữa đang sử dụng gia tốc kế để kiểm soát lượng thức ăn bò tiêu thụ, thân nhiệt và xác định những vật nuôi bị…

Mẹo nâng cao năng suất bò sinh sản
Mẹo nâng cao năng suất bò sinh sản

Để nâng cao năng suất và chất lượng của đàn bò nuôi sinh sản nhằm mang lại hiệu quả kinh tế, người nuôi cần lưu ý những vấn đề như: con giống,…

Làm giàu với mô hình nuôi bò sinh sản
Làm giàu với mô hình nuôi bò sinh sản

Anh Hồ Văn Thái, 43 tuổi, ở thôn Khe Me từ một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã vươn lên thoát nghèo với mô hình nuôi bò sinh…

Thức ăn cho bò cho nuôi bò khổng lồ
Thức ăn cho bò cho nuôi bò khổng lồ

Có thể chia làm một số loại thức ăn như sau: thức ăn tinh, thức ăn thô, thức ăn phụ phẩm và thức ăn bổ sung.

Kinh nghiệm vỗ béo bò
Kinh nghiệm vỗ béo bò

Chia sẻ một số kinh nghiệm vỗ béo bò, bê trước khi làm thịt: chọn mua bò, bê để vỗ béo; công tác chuẩn bị trước khi vỗ béo, chuẩn bị chuồng…

Kinh nghiệm nuôi bò vàng vùng cao
Kinh nghiệm nuôi bò vàng vùng cao

Ở các tỉnh miền núi phía Bắc, bà con thường nuôi giống bò vàng hay còn gọi là bò Mông. Giống bò này phù hợp với địa hình núi đá, khí hậu…

Kỹ thuật ủ ngô và thân cây lạc làm thức ăn cho bò
Kỹ thuật ủ ngô và thân cây lạc làm thức ăn cho…

Bà con tham khảo kỹ thuật ủ ngô và thân cây lạc (tươi) làm thức ăn cho bò như sau:

Kỹ thuật tăng vân mỡ cho thịt bò mà không làm tăng độ béo tổng thể
Kỹ thuật tăng vân mỡ cho thịt bò mà không làm tăng…

Brad Johnson – một chuyên gia về phát triển cơ xương ở gia súc đã dẫn dắt một nghiên cứu kiểm tra biện pháp tăng vân mỡ cho thịt bò mà không…

Chỉ số nhiệt độ độ ẩm THI Temperature Humidity Index
Chỉ số nhiệt độ độ ẩm THI Temperature Humidity Index

Nó phản ánh tác động kết hợp của nhiệt độ môi trường và độ ẩm tương đối, và là một chỉ số hữu ích, dễ dàng dùng để đánh giá nguy cơ…

Kháng thể từ cây lúa mạch tái tổ hợp gen giúp phát hiện chất gây dị ứng trong sữa bò
Kháng thể từ cây lúa mạch tái tổ hợp gen giúp phát…

Các chất gây dị ứng và kháng thể có tính chất tái tổ hợp (recombinant) rất quan trọng trong kỹ thuật chẩn đoán, chữa trị, chế biến thực phẩm và kiểm tra

  • 1 / 20